So sánh bình nóng lạnh Picenza và Ariston, thương hiệu giá rẻ và cao cấp

Nếu so sánh bình nóng lạnh Picenza và Ariston thì rõ ràng Ariston là thương hiệu được đánh giá tốt hơn. Ariston là thương hiệu cao cấp đến từ Ý hiện đang là thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu ở Việt Nam. Còn Picenza là thương hiệu liên doanh nhưng vẫn là thương hiệu Việt (liên doanh với Ý). Nói vậy chắc bạn cũng đã thấy sự khác biệt giữa hai thương hiệu này. Trong bài viết này, homecare24h sẽ so sánh bình nóng lạnh Picenza và Ariston để các bạn hiểu hơn về sự khác biệt của hai thương hiệu vừa kể trên.

Bình nóng lạnh thương hiệu Aritson
Bình nóng lạnh Aritson

So sánh bình nóng lạnh Ariston và Picenza

So sánh về thương hiệu

Picenza là thương hiệu bình nóng lạnh liên doanh Việt – Ý, đây là thương hiệu thiết bị vệ sinh uy tín có mặt trên thị trường Việt Nam hàng chục năm nay. Ariston là thương hiệu đến từ Ý rất uy tín trong ngành hàng máy nước nóng lạnh. Ở thị trường Việt Nam, thương hiệu Ariston hiện đang là thương hiệu bình nóng lạnh uy tín nhất hiện nay. Nếu so sánh về thương hiệu thì rõ ràng Ariston là thương hiệu bình nóng lạnh tốt hơn, uy tín hơn.

So sánh về mẫu mã

Về mặt mẫu mã thiết kế thì tùy từng người với tính thẩm mỹ khác nhau mà sẽ đánh giá khác nhau. Nhìn chung thì cả Ariston và Picenza đều có mẫu mã đẹp, hiện đại, sang trọng. Ariston mang phong cách hiện đại pha lẫn cổ điển với tông màu trắng và ghi là chủ đạo. Picenza cũng có nhiều mẫu mã với thiết kế đẹp với tông màu trắng chủ đạo kết hợp với màu đen, đỏ, xanh dương hay xám khiến mẫu mã của Picenza rất bắt mắt và trẻ trung.

 
Bình nóng lạnh Picenza
So sánh bình nóng lạnh Picenza và Ariston

So sánh về tính năng, chất lượng, độ an toàn

Các tính năng trên bình nóng lạnh Ariston được đánh giá tốt hơn so với Picenza. Bình nóng lạnh Ariston có hệ thống an toàn đồng hóa TSS, thiết bị ổn định nhiệt TBST và tích hợp cầu giao chống giật ELCB. Ở các bình nóng lạnh Ariston dung tích 30 lít trở lên, bình chứa bên trong được chia ra làm 2 bình nhỏ giúp giảm thời gian làm nóng so với các loại bình nóng lạnh thông thường. Một số model bình nóng lạnh của Ariston còn tích hợp tính năng kết nối wifi giúp người dùng điều khiển bình nóng lạnh qua smartphone và biết được lượng điện năng tiêu thụ thông qua phần mềm trên điện thoại.

Ở bình nóng lạnh Picenza, tuy hãng cũng có những tính năng hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng như thiết bị chống giật ELCB, rơ le kép và thiết bị ổn định nhiệt độ. Ngoài ra, các linh kiện quan trọng như rơ le hay ELCB đều được hãng nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới. Về tính năng, chất lượng và độ an toàn thì bình nóng lạnh của Picenza thực sự cũng rát tốt nhưng so sánh với Ariston thì Picenza vẫn kém hơn đôi chút.

Ariston Andris2 Top Wifi
So sánh bình nóng lạnh Picenza và Ariston

So sánh về mạng lưới phân phối

Bình nóng lạnh Ariston được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Bình nóng lạnh Picenza cũng vậy đều có mặt ở nhiều siêu thị lớn nhỏ nhưng nếu so sánh với Ariston thì độ phủ của Picenza không bằng. Tất nhiên, với mạng lưới phân phối như hiện tại thì không khó để bạn tìm mua bình nóng lạnh của Picenza ở các siêu thị lớn.

So sánh về giá thành

Bình nóng lạnh Picenza có giá thành thường rẻ hơn so với Ariston từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Với mức giá như vậy thì rõ ràng Picenza là thương hiệu có mức giá tốt hơn. Bù lại, Ariston có mức giá cao hơn nhưng cũng chất lượng hơn.

Bình nóng lạnh Picenza
So sánh bình nóng lạnh Picenza và Ariston

So sánh về chế độ bảo hành

Bình nóng lạnh Ariston bảo hành chính hãng 2 năm trong khi đó bình nóng lạnh Picenza bảo hành chính hãng lên tới 7 năm. Với cam kết bảo hành 7 năm, có thể thấy rằng Picenza có chế độ hậu mãi tốt hơn Ariston nhưng các bạn cũng nên lưu ý là Picenza bảo hành 7 năm đối với ruột bình, còn vỏ bình và các linh kiện điện tử khác thì sẽ bảo hành 1 năm.

Như vậy, khi so sánh bình nóng lạnh Picenza và Ariston có thể thấy Picenza là thương hiệu Việt nhưng chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Còn Ariston là thương hiệu đến từ Ý và được đánh giá có chất lượng hàng đầu hiện nay. Nếu so sánh loại bình nóng lạnh nào tốt hơn thì Ariston sẽ tốt hơn so với Picenza đôi chút.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118