So sánh bình nóng lạnh Olympic và Ariston, đánh giá từ homecare24h

Olympic là thương hiệu bình nóng lạnh của Việt Nam thuộc công ty TNHH thương mại Mỹ Việt. Thương hiệu này là một thương hiệu lớn uy tín có mặt trên thị trường từ rất lâu. Ariston là thương hiệu bình nóng lạnh cao cấp đến từ Ý hiện đang là thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu ở Việt Nam. Nói vậy chắc bạn cũng đã thấy sự khác biệt giữa hai thương hiệu này. Trong bài viết này, homecare24h sẽ so sánh bình nóng lạnh Olympic và Ariston để các bạn hiểu hơn về sự khác biệt của hai thương hiệu vừa kể trên.

Bình nóng lạnh thương hiệu Aritson
Bình nóng lạnh Aritson

So sánh bình nóng lạnh Ariston và Olympic

So sánh về thương hiệu

Olympic là thương hiệu bình nóng lạnh của Việt Nam thuộc công ty TNHH thương mại Mỹ Việt. Thương hiệu này là một thương hiệu lớn uy tín có mặt trên thị trường từ rất lâu. Còn Ariston là thương hiệu đến từ Ý rất nổi tiếng trong ngành hàng máy nước nóng lạnh. Ở thị trường Việt Nam, Ariston hiện đang là thương hiệu bình nóng lạnh cao cấp uy tín nhất hiện nay. Nếu so sánh về thương hiệu thì rõ ràng Ariston là thương hiệu bình nóng lạnh tốt hơn so với Olympic.

So sánh về mẫu mã

Về mặt mẫu mã thiết kế thì tùy từng người với tính thẩm mỹ khác nhau mà sẽ đánh giá khác nhau. Nhìn chung thì cả Ariston và Olympic đều có mẫu mã đẹp, hiện đại, sang trọng. Theo đánh giá cá nhân thì Ariston vẫn có mẫu mã đẹp hơn và độ hoàn thiện tốt hơn so với Olympic.

So sánh bình nóng lạnh Olympic và Ariston
So sánh bình nóng lạnh Olympic và Ariston
 

So sánh về tính năng, chất lượng, độ an toàn

Các tính năng trên bình nóng lạnh Ariston được đánh giá tốt hơn. Chất lượng cũng như độ an toàn của bình nóng lạnh Aritson cũng nhỉnh hơn so với Olympic. Đặc biệt, các bình nóng lạnh Ariston dung tích 30 lít trở lên, bình chứa bên trong được chia ra làm 2 bình nhỏ giúp giảm thời gian làm nóng so với các loại bình nóng lạnh thông thường. Một số model bình nóng lạnh của Ariston còn tích hợp tính năng kết nối wifi giúp người dùng điều khiển bình nóng lạnh qua smartphone và biết được lượng điện năng tiêu thụ thông qua phần mềm trên điện thoại.

So sánh về mạng lưới phân phối

Bình nóng lạnh Ariston được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Bình nóng lạnh Olympic được phân phối chủ yếu ở các siêu thị điện máy nhỏ và hầu như không thấy xuất hiện ở các siêu thị điện máy lớn. Chính điều này khiến những người dùng muốn chọn mua bình nóng lạnh Olympic khó tiếp cận được với sản phẩm hơn so với Ariston.

So sánh bình nóng lạnh Olympic và Ariston
So sánh bình nóng lạnh Olympic và Ariston

So sánh về giá thành

Bình nóng lạnh Olympic có giá thành thường rẻ hơn so với Ariston từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Với mức giá như vậy thì rõ ràng Olympic là thương hiệu có mức giá tốt hơn, rẻ hơn. Tuy nhiên, bù lại với giá thành là chất lượng của bình cũng như các công nghệ đi kèm đều không bằng Ariston.

So sánh về chế độ bảo hành

Bình nóng lạnh Ariston bảo hành chính hãng 2 năm trong khi đó bình nóng lạnh Olympic bảo hành chính hãng lên tới 7 năm. Với cam kết bảo hành 7 năm, có thể thấy rằng Olympic có chế độ hậu mãi tốt hơn Ariston nhưng các bạn cũng nên lưu ý là Olympic bảo hành 7 năm đối với ruột bình, còn vỏ bình và các linh kiện điện tử khác thì sẽ bảo hành 1 năm.

So sánh bình nóng lạnh Olympic và Ariston
So sánh bình nóng lạnh Olympic và Ariston

Như vậy, khi so sánh bình nóng lạnh Olympic và Ariston có thể thấy Olympic là thương hiệu Việt nhưng chất lượng tốt, giá thành rẻ. Còn Ariston là thương hiệu đến từ Ý và được đánh giá có chất lượng hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang muốn mua bình nóng lạnh với chất lượng tốt thì lời khuyên là nên chọn thương hiệu Ariston, nếu bạn muốn mua bình nóng lạnh với giá thành rẻ và chất lượng đảm bảo thì Olympic cũng là một thương hiệu rất đáng cân nhắc.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118