Quạt điều hòa có mùi tanh khi mới bật, tìm nguyên nhân và cách xử lý

Quạt điều hòa có mùi tanh khi mới bật, bạn đã gặp tình trạng này bao giờ chưa? Sử dụng quạt điều hòa đã trở nên phổ biến bởi những lợi ích mang lại như lọc bụi trong không khí, tăng độ ẩm trong phòng, làm mát phòng tới 10oC, tiết kiệm điện, dễ dàng di chuyển…với chi phí thấp hơn điều hòa khá nhiều và trong điều kiện thời tiết vừa phải, sử dụng quạt điều hòa là phù hợp nhất. Tuy nhiên quạt điều hòa sẽ có mùi hôi tanh khi chúng ta không vệ sinh thường xuyên, do vậy Homecare24h đã có hướng dẫn người sử dụng cách xử lý phù hợp.

Mùi hôi tanh được tạo ra từ chính bụi bẩn bám rất nhiều trên tấm lọc bụi, trên tấm làm mát và bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong khay đựng nước làm mát. Trong quá trình hoạt động, bụi bẩn luôn được cuốn theo bởi nước chảy từ trên xuống dưới trong tấm làm mát, tồn đọng trong khay nước dẫn tới mùi hôi tanh bốc lên. Mùi hôi tanh chỉ xuất hiện khi mới bật quạt bởi lúc đó là nặng mùi nhất.

Để xử lý tình trạng quạt điều hòa có mùi tanh hôi, người sử dụng cần phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các bộ phận liên quan như tấm lọc bụi, tấm làm mát và khay chứa nước. Bụi bẩn kết hợp với ẩm ướt sẽ tạo nấm mốc, mùi hôi tanh khó chịu, do vậy việc chúng ta thường xuyên vệ sinh thiết bị sẽ đảm bảo môi trường sống tốt hơn.

Cũng giống như việc vệ sinh điều hòa định kỳ luôn được Homecare24h lưu ý tới người sử dụng bởi bụi bẩn vừa ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát, tiết kiệm điện năng, nâng cao độ bền thiết bị, đặc biệt không có mùi hôi từ thiết bị thoát ra mỗi khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý để xử lý khi quạt điều hòa có mùi tanh hôi, mọi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (4)

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118