Kinh nghiệm lựa chọn quạt điện cho mùa hè năm nay

Kiến thức chung – Mùa hè là mùa thường sử dụng nhiều các thiết bị làm mát như điều hòa hay quạt điện. Trong các bài viết trước, homecare24h đã chú ý với các bạn về cách lựa chọn điều hòa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cũng điểm qua những kinh nghiệm lựa chọn quạt điện sao cho phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn quạt điện cho mùa hè năm nay
Kinh nghiệm lựa chọn quạt điện cho mùa hè năm nay

Kinh nghiệm lựa chọn quạt điện cho mùa hè 

1. Lựa chọn chủng loại quạt theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi gia đinh mà chúng ta nên chọn loại quạt cho phù hợp. Nếu các bạn muốn dùng quạt trong phòng khách thì nên chọn loại cây có thể điều chỉnh độ cao. Nếu các bạn nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn loại quạt hộp. Nếu các bạn muốn dùng quạt điện trong phòng ngủ thì nên chọn loại quạt bàn. Nếu không gian nhà bạn hẹp có thể dùng quạt treo tường rất tiện lợi.

2. Lựa chọn quạt theo công suất

Ngoài mục đích sử dụng, công suất của quạt cũng rất đáng để các bạn quan tâm khi mua. Cũng tùy vào mục đích sử dụng, các bạn nên chọn quạt có công suất vừa phải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ, quạt trong phòng ngủ chỉ dùng để làm mát khu vực giường thì nên chọn loại có công suất vừa phải, quạt trong phòng khách nên chọn loại quạt có công suất lớn. Thường công suất của quạt sẽ tỉ lệ thuận với kích thước của quạt, vì thế các bạn có thể không cần để ý đến các chỉ số công suất mà chỉ cần lựa chọn loại quạt có kích thước lớn, nhỏ hay vừa theo nhu cầu là được.

3. Lựa chọn quạt điện theo tính năng

Ngoài các loại quạt điện cơ bản, hiện nay còn có nhiều loại quạt điện có thêm các tính năng như điều khiển từ xa, phun sương, hẹn giờ tắt, … Căn cứ theo nhu cầu sử dụng để chọn loại quạt cho phù hợp nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền tương đối khi mua quạt đấy nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn quạt điện cho mùa hè năm nay
Kinh nghiệm lựa chọn quạt điện cho mùa hè năm nay

4. Lựa chọn quạt điện theo thương hiệu

Ngoài nhu cầu sử dụng, công suất và tính năng, các bạn nên chọn quạt theo thương hiệu. Các thương hiệu uy tín thường có giá thành cao hơn nhưng chất lượng đảm bảo. Ngược lại, các thương hiệu giá rẻ thường chất lượng sẽ không tốt bằng. Lời khuyên của mình là các bạn nếu có điều kiện tài chính thì nên chọn các loại quạt có giá thành không quá rẻ nhé. Ví dụ, một chiếc quạt bàn có giá 200.000đ là thương hiệu giá rẻ thì các bạn hãy chọn một chiếc quạt tương đương của hãng có thương hiệu có giá trên dưới 300.000đ sẽ tốt hơn nhiều so với loại giá rẻ.

5. Lựa chọn quạt điện theo chế độ bảo hành

Các bạn nên chọn mua quạt tại các cửa hàng chuyên bán đồ điện hoặc siêu thị điện máy để đảm bảo chất lượng và có chế độ bảo hành tốt nhất. Đặc biệt, nhiều siêu thị điện máy còn có chế độ ưu đãi 1 đổi 1 trong 12 tháng nếu lỗi từ nhà sản xuất. Do vậy, các bạn nên chọn nơi mua hàng uy tín để có chế độ bảo hành tốt nhất nhé.

6. Lựa chọn quạt tiết kiệm điện

Tuy quạt điện là loại tiêu tốn điện không nhiều nhưng nếu các bạn sử dụng nhiều hoặc dùng các loại có công suất lớn thì việc lựa chọn được các sản phẩm có kha năng tiết kiệm điện vẫn tốt hơn phải không nào. Đối với một số thương hiệu quạt điện uy tín sẽ có dán nhãn năng lượng. Các bạn hãy chọn các loại quạt có nhãn năng lượng đạt 5 sao sẽ tiết kiệm điện hơn cho gia đình khi sử dụng nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn quạt điện cho mùa hè năm nay
Kinh nghiệm lựa chọn quạt điện cho mùa hè năm nay

Với 6 kinh nghiệm lựa chọn quạt điện vừa kể trên, vẫn còn một số yếu tố nhỏ khác mình không nêu ra. Tuy nhiên, chỉ cần các bạn áp dụng 6 kinh nghiệm vừa kể trên chắc chắn các bạn sẽ không phải quá phân vân khi lựa chọn quạt điện trong hè này rồi. Chúc mọi người chọn được một chiếc quạt ưng ý trong hè này nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118