Tìm hiểu về hệ thống multi split air conditioner, thành phần và ứng ụng

Hệ thống điều hòa Multi split air conditioner là sự kết hợp của nhiều dòng split (đơn lẻ), gồm nhiều cục lạnh và 1 cục nóng. Hệ thống multi được xếp trong hạng mục điều hòa dân dụng, tức là được sử dụng cho nhà ở, những ngôi nhà nhiều phòng hay nhà có diện tích rộng cần làm mát toàn bộ hay làm mát một phần. Homecare24h sẽ đi sâu hơn về dòng điều hòa này để Độc giả hiểu rõ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều tên gọi về các loại điều hòa sử dụng cả trong dân dụng và trong thương mại. Trong đó, điều hòa dân dụng thường gồm 2 loại là Split air conditioner và Multi-split air conditioner. Dòng Split là điều hòa 1 cục lạnh và 1 cục nóng, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, sử dụng riêng cho từng phòng.  Dòng Multi-split gồm 1 cục nóng và nhiều cục lạnh được sử dụng cho nhà ở với diện tích lớn, phòng rộng, nhiều phòng, cả ngôi nhà chỉ cần dùng 1 hệ thống.

Hình ảnh trên chính là hệ thống Multi-split air conditioner, tuy nhiên dòng điều hòa này thường chỉ sử dụng cho nhà ở. Đó là cách chúng ta phân biệt phạm vi ứng dụng của từng dòng điều hòa khác nhau. 1 cục nóng sử dụng cho nhiều cục lạnh gồm dàn lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần, âm trần nối ống, dàn lạnh áp trần hay dàn lạnh kiểu đứng. Sử dụng hệ thống Multi sẽ rất tiện lợi cho một ngôi nhà rộng với nhiều phòng và nhiều thiết kế nội thất khác nhau.

Trong lĩnh vực điều hòa thương mại cũng có 2 hệ thống cơ bản là Skyair và VRV, trong đó Skyair được sử dụng cho nhà hàng, cửa hàng bởi khu vực này có nhiều nguồn nhiệt như bếp nấu ăn, hệ thống đèn chiếu sáng công suất lớn, nhiều người ra vào, nhộn nhịp…Còn hệ thống VRV là điều hòa trung tâm sử dụng cho các tòa nhà văn phòng lớn, đặc biệt VRV cho phép điều chỉnh nhiệt độ khác nhau ở các vị trí khác nhau.

Như vậy là chúng ta đã nắm được cơ bản đặc điểm của dòng Multi-split ari conditioner và các dòng khác để dễ dàng tìm hiểu và phân biệt. Bạn còn thắc mắc nào khác hãy để lại câu hỏi dưới bài viết hoặc nhắn tin đến Homecare24h, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118