Nồi cơm điện 3 người ăn, chọn nồi dung tích bao nhiêu cho phù hợp

Nhiều bạn thắc mắc nồi cơm điện 3 người ăn thì nên chọn nồi dung tích bao nhiêu cho phù hợp. Vấn đề này nếu bạn đi mua nồi cơm điện ở các cửa hàng hay siêu thị điện máy thì sẽ được tư vấn là chọn loại nồi dung tích khoảng 1,5 lít. Cái này cũng đúng tuy nhiên còn tùy xem 3 người ăn là người lớn hãy trẻ em, người ăn nhiều hay ăn ít thì mới có thể biết để chọn lựa chọn cách chính xác được.

Nồi cơm điện 3 người ăn, chọn nồi dung tích bao nhiêu cho phù hợp
Nồi cơm điện 3 người ăn, chọn nồi dung tích bao nhiêu cho phù hợp

Chọn nồi cơm điện 3 người ăn theo dung tích

Nếu bạn chọn mua nồi cơm điện cho 3 người ăn ở các cửa hàng hoặc siêu thị điện máy thì sẽ được tư vấn chọn loại nồi khoảng 1,5 lít. Có lẽ bạn cũng sẽ hơi đắn đo vì không phải gia đình nào cũng có thể áp dụng được cách mua nồi theo số người ăn như vậy. Cơ sở để chọn mua nồi cơm điện theo dung tích đã được tính toán tương đối chuẩn tuy nhiên tùy vào nhu cầu ăn của mỗi gia đình mà bạn có thể cân nhắc:

  • Nếu gia đình bạn có 3 người lớn và đều ăn nhiều thì có thể cân nhắc chọn loại nồi từ 1,5 – 1,8 lít.
  • Nếu gia đình bạn có 2 người lớn và một trẻ em thì chỉ nên chọn loại nồi khoảng 1,5 lít.
  • Nếu gia đình bạn có 3 người lớn nhưng ăn ít cơm thì chọn loại khoảng 1,5 lít là đủ.

Nếu bạn muốn biết chính xác nhất nên chọn loại nồi nào và vì sao lại chọn loại nồi đó thì có thể làm như sau:

  • Cân lượng gạo mà bạn nấu cho mỗi bữa ăn.
  • Lấy lượng gạo vừa cân được (tính theo gam) chia cho 500 sẽ ra dung tích nồi tối thiểu mà bạn cần chọn.
  • Chọn nồi có dung tích nhỉnh hơn một chút so với dung tích vừa tính được.

Ví dụ, gia đình bạn có 3 người lớn và đều ăn nhiều cơm, mỗi bữa bạn nấu khoảng 800g gạo.Như vậy, dung tích nồi tối thiểu mà bạn cần mua là 800 / 500 = 1,6 lít. Bạn có thể cân nhắc chọn nồi có dung tích 1,8 lít hoặc 2 lít mới có thể đáp ứng tốt nhu cầu nấu cơm hàng ngày. 

Về vấn đề tại sao lại có công thức trên thì rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần hiểu được ý nghĩa về dung tích của nồi cơm điện là được. Thông số dung tích của nồi cơm điện chính là lượng gạo tối đa mà nồi cơm điện có thể nấu chín được trong một lần nấu. Lượng gạo này được tính theo lít chứ không tính theo gam hay kg. Theo ước tính thì 1 lít gạo tương đương với khoảng 450 – 500g gạo. Do đó, chỉ cần lấy khối lượng gạo mà bạn nấu mỗi bữa (tính theo gam) chia cho 500 sẽ ra dung tích nồi tối thiểu cần dùng. Với dung tích tối thiểu này bạn chỉ cần chọn nồi có dung tích nấu lớn hơn một chút là được. Không nên chọn nồi có dung tích quá sát với con số tính toán được vì lỡ như bạn muốn nấu thêm cơm sẽ rất phiền phức.

Nôi cơm điện Happy Cook
Nôi cơm điện Happy Cook

Với cách chọn nồi cơm điện theo dung tích vừa kể trên, bạn hoàn toàn có thể chọn được một loại nồi cơm điện có dung tích tương đối chuẩn xác theo nhu cầu ăn hàng ngày. Còn về vấn đề chọn loại nồi nào thì còn tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì nên mua các loại nồi cơm điện tử hay cao tần sẽ nấu cơm ngon hơn, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nồi cơm nắp gài sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118