Nồi cơm điện điện tử là gì? Nồi cơm điện tử nào tốt

Hiện nay, các loại nồi cơm điện trên thị trường có thể chia ra làm nhiều loại như nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện nắp rời, nồi cơm điện tách đường, nồi cơm điện điện tử, nồi cơm điện cao tần. Mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau rất đặc trưng như loại nắp gài là loại không tách được nắp rời ra khỏi nồi, loại tách đường là loại dùng cho người bị tiểu đường, … Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nồi cơm điện tử là gì và nồi cơm điện tử nào tốt.

Nồi cơm điện tử là gì? Nồi cơm điện tử nào tốt

Nồi cơm điện điện tử là gì?

Nồi cơm điện tử là loại nồi cơm điện được thiết kế đặc biệt với nhiều chương trình nấu khác nhau được lập trình sẵn. Khi nấu các món khác nhau bằng nồi cơm điện tử, các bạn chỉ cần chọn đúng chế độ nấu là có thể nấu được món đó một cách hoàn hảo. Nếu so sánh với các loại nồi cơm điện thông thường thì nồi cơm điện tử có thiết kế khác biệt, nhiều chế độ nấu, có bảng điều khiển điện tử và nấu cơm ngon hơn.

Nồi cơm điện điện tử có thiết kế khá đẹp và hiện đại. Nắp của nồi cơm điện tử cũng là loại nắp gài như nồi cơm điện nắp gài thông thường nhưng phần nắp cũng có thiết kế đặc biệt hơn với chip nhiệt và có van thoát hơi nước thông minh giúp chống trào, giữ được dinh dưỡng trong gạo một cách tối đa. Phần thân nồi cũng có cấu tạo khác biệt so với các loại nồi cơm điện thông thường giúp nấu cơm ngon hơn.

Nồi cơm điện tử Panasonic

Ưu nhược điểm

Nồi cơm điện tử có ưu điểm rất rõ ràng là sản phẩm cao cấp nên chất lượng, độ bền, tính năng đều hơn hẳn các loại nồi cơm điện thông thường. Một điểm đặc biệt của nồi cơm điện điện tử là nấu cơm ngon hơn các loại nồi thông thường vì nồi có hệ thống gia nhiệt tốt và nhiều chế độ nấu tự động giúp nấu cơm ngon hơn.

Nhược điểm của loại nồi cơm điện này có lẽ chính là giá thành đắt, nấu cơm mất nhiều thời gian hơn và các tính năng thường hơi khó sử dụng. Do là sản phẩm cao cấp nên loại nồi này có giá thành đắt hơn là điều đương nhiên. Về việc nấu cơm mất nhiều thời gian hơn là do chế độ nấu của nồi cần ngâm gạo trong nước ấm để giúp gạo no nước sau đó mới bắt đầu làm chín. Nếu bạn muốn bỏ qua công đoạn ngâm gạo này thì có thể chọn chế độ nấu nhanh. Còn về tính năng khó sử dụng thì bạn sẽ mất thời gian để làm quen với loại nồi này là đương nhiên. 

Nồi cơm điện tử nào tốt

Trong số các thương hiệu nồi cơm điện điện tử đang được bán phổ biến hiện nay thì có rất nhiều loại có thương hiệu uy tín như Panasonic, Sharp, Tiger, Zojirushi, Toshiba, Hitachi, Cuckoo. Ngoài những cái tên đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc, những thương hiệu giá rẻ cũng có dòng sản phẩm này như Sunhouse, Kangaroo, BlueStone, Happycook, Midea, Supor.

Nếu đánh giá xem nồi cơm điện tử nào tốt thì đa phần người dùng đều đánh giá các hãng đến từ Nhật Bản có chất lượng tốt, độ hoàn thiện cao và nấu cơm ngon. Hiện nồi cơm điện của Panasonic đang là thương hiệu nồi cơm điện phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Còn ở phân khúc bình dân thì nồi cơm điện tử của các hãng giá rẻ đều có chất lượng sàn sàn nhau. Ba thương hiệu nồi cơm điện ở phân khúc giá rẻ đang được đánh giá tốt nhất hiện nay có thể kể ra như Sunhouse, Kangaroo và BlueStone.

Nồi cơm điện tử Kangaroo

Như vậy, với những giải thích trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về loại nồi cơm điện điện tử này. Nếu bạn đang muốn mua nồi cơm điện cho gia đình thì có thể cân nhắc chọn mua nồi cơm điện tử vì loại nồi cơm điện này nấu cơm ngon hơn cũng như có nhiều chế độ nấu tiện lợi hơn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được homecare24h trả lời sớm nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118