Dùng máy lọc nước có tốn điện không, tốn bao nhiêu điện

Dùng máy lọc nước có tốn điện không hay máy lọc nước tốn điện không là thắc mắc của khá nhiều bạn đang sử dụng máy lọc nước loại dùng điện. Do phải cắm điện cả ngày nên rất nhiều bạn lo lắng vấn đề thiết bị này gây tốn điện. Thực tế thì máy lọc nước dù cắm điện cả ngày nhưng lại không tốn nhiều điện năng vì công suất hoạt động nhỏ và không phải lúc nào máy cũng tiêu thụ điện năng.

Máy lọc nước tốn điện không
Máy lọc nước tốn điện không

Dùng máy lọc nước có tốn điện không

Để biết việc dùng máy lọc nước có tốn điện không chúng ta chỉ cần xem công suất của máy lọc nước là có thể tính được lượng điện năng mà máy lọc nước tiêu thụ. Theo thông số kỹ thuật do nhà sản xuất đưa ra thì các dòng máy lọc nước hiện nay phổ biến có công suất là 35W/h với bơm hút đẩy hai chiều + van điện tử. Ngoài ra, máy lọc nước có tốc độ lọc khoảng 10 – 12 lít/h. Đây là hai thông số chính để các bạn có thể dễ dàng tính được lượng điện năng tiêu thụ của máy lọc nước.

Lấy ví dụ mỗi người một ngày uống hết 2 lít nước thì một gia đình 4 người mỗi ngày uống hết 8 lít nước lọc. Khi sử dụng máy lọc nước, tùy vào dung tích bình chứa mà máy sẽ hoạt động đến khi đầy bình chứa thì ngắt không lọc nữa. Công suất lọc của máy lọc nước vào khoảng 10 lít/h thì để lọc được 8 lít nước sẽ cần khoảng 0,8 giờ. Lượng điện năng mà máy tiêu thụ để lọc được 8 lít nước mỗi ngày là 35W x 0,8 giờ = 28W. Do đó, dù cắm điện cả ngày nhưng chỉ khi bạn mở vòi lấy nước thì máy mới hoạt động rồi lại ngắt và điện năng thì không tốn là bao. Nếu tính theo tháng thì mỗi tháng máy lọc nước chỉ tiêu tốn khoảng 28W x 30 ngày = 840W tương đương với 0,84 số điện mà thôi.

Nhiều bạn có lẽ sẽ thắc mắc việc máy hoạt động mỗi khi mở vòi nước như vậy sẽ khiến bơm phải khởi động lại. Mà mỗi lần khởi động như vậy thì sẽ tốn điện hơn. Điều này các bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì công suất của bơm khá nhỏ, dù có tốn điện hơn đi chăng nữa thì lượng điện năng tiêu tốn cũng không cũng không nhiều. Cứ cho là lượng điện năng tiêu tốn của máy bơm gấp đôi so với lý thuyết thì mỗi tháng cũng chỉ tốn khoảng 2 số điện tương đương bạn phải trả thêm khoảng 5000đ tiền điện mà thôi. Chính vì vậy, có thể nói rằng máy lọc nước là đồ gia dụng sử dụng điện nhưng không hề tốn điện trong gia đình mà rất tiết kiệm điện năng.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118