Máy lọc nước là gì? Có nên mua máy lọc nước hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quảng cáo về các loại máy lọc nước. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ máy lọc nước là gì và có nên mua máy lọc nước hay không. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy lọc nước đang được rất nhiều đơn vị chào bán.

Máy lọc nước là gì
Máy lọc nước là gì

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước hay còn gọi là máy lọc nước gia đình là loại máy được thiết kế với các lõi lọc đặc biệt giúp loại bỏ hầu hết các chất bẩn, kim loại nặng, mùi khó chịu, vi khuẩn có trong nước. Nhờ vậy, nước sau khi lọc sẽ an toàn hơn với sức khỏe của con người và thường có thể uống được ngay mà không cần đun. 

Cấu tạo cơ bản của máy lọc nước thường gồm bộ phận vỏ máy, vòi nước, lõi lọc, bơm nước và bình chứa nước. Trong đó, bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước chính là các lõi lọc. Các lõi lọc này thường sau khi dùng được một thời gian nhất định cần phải thay mới để đảm bảo chất lựng nước sau khi lọc. 

Máy lọc nước là gì
Máy lọc nước là gì

Các loại máy lọc nước hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước nhưng nếu nói về các loại máy lọc nước thì có 3 loại chính là máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano và máy lọc nước ion kiềm:

 • Máy lọc nước RO: là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc bằng màng siêu lọc RO có khe lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 micron. Hiện các lõi lọc sử dụng màng lọc RO hầu hết đều được nhập khẩu từ Mỹ hoặc Hàn Quốc.
 • Máy lọc nước Nano: đây là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano. Công nghệ này là công nghệ lõi lọc 4 trong 1 giúp lọc sạch mà vẫn giữ lại các khoáng chất có trong nước. Các máy lọc nước Nano hiện nay hầu hết đều có nguồn gốc từ Liên Bang Nga.
 • Máy lọc nước ion kiềm: đây là dòng máy lọc nước cao cấp thường có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nước sau khi đi qua lõi lọc sẽ được máy điều chỉnh độ pH phù hợp với yêu cầu của người dùng. Nước có độ pH kiềm được cho là rất tốt với cơ thể và có khả năng chữa được bệnh.
Máy lọc nước là gì
Máy lọc nước là gì

Ưu điểm của máy lọc nước 

 • Tiết kiệm chi phí: có thể bạn sẽ không để ý đến chi phí nước uống của gia đình khi sử dụng những cách khác nhau như đun nước bằng điện (gas), dùng nước bình hay dùng máy lọc nước. Nếu bạn dùng nước bình thì chi phí thường tốn kém nhất, đặc biệt là khi bạn dùng nước bình có thương hiệu như Lavie sẽ có giá khá đắt. Nếu bạn dùng nước đun sôi, chi phí tiền điện, gas cũng không tốn nhiều nhưng chất lượng nước đôi khi cũng không được đảm bảo. Còn nếu bạn dùng máy lọc nước, bạn sẽ tốn chi phí ban đầu hơi đắt khi mua máy nhưng sau chi phí sẽ rẻ hơn dùng nước bình rất nhiều và cũng không đắt hơn chi phí dùng nước đun sôi là bao.
 • Tốt cho sức khỏe: máy lọc nước sử dụng các lõi lọc có khả năng lọc được tới 99% các kim loại nặng, các loại vi khuẩn có trong nước. Nhờ đó, bạn sẽ có một nguồn nước an toàn và tránh xa được nguy cơ gây bệnh từ nguồn nước.
 • Nước sau khi lọc có thể uống ngay không cần đun: nhiều bạn nghĩ rằng nước sau khi lọc vẫn cần đun mới uống được. Thực tế các loại máy lọc nước hiện nay đều có khả năng lọc sạch nước để uống được ngay mà không cần đun.
 • Lọc được hầu hết các loại nước: hầu hết các loại nước sử dụng trong gia đình hiện nay đều có thể dùng được cho máy lọc nước. Các bạn có thể chọn công nghệ lọc RO hoặc công nghệ lọc Nano đều có khả năng lọc nước rất tốt và lọc được hầu hết mọi nguồn nước.
Máy lọc nước là gì
Máy lọc nước là gì

Có nên mua máy lọc nước hay không?

Với những giải thích bên trên về máy lọc nước, có thể thấy rằng máy lọc nước có rất nhiều lợi ích và đặc biệt tốt cho sức khỏe con người. Do vậy, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, homecare24h khuyên bạn nên dùng máy lọc nước sẽ đảm bảo tránh được các tác nhân gây bệnh từ nguồn nước và tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Ý kiến bạn đọc (10)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118