Máy lọc nước có tốn nước không, tốn bao nhiêu nước

Nhiều bạn thắc mắc máy lọc nước có tốn nước không và tốn bao nhiêu nước. Để trả lời câu hỏi này thì cần phải trả lời theo loại máy lọc nước. Hiện các loại máy lọc nước RO hay còn gọi là máy lọc nước dùng điện tốn khá nhiều nước với tỉ lệ lọc 3 lít nước sẽ thu được 1 lít nước tinh khiết và 2 lít nước thải ra bên ngoài. Còn loại máy lọc nước không dùng điện thì không có nước thải tức là không tốn nước. Loại máy này lọc 1 lít nước thì sẽ thu được khoảng 1 lít nước tinh khiết.

Máy lọc nước có tốn nước không

Máy lọc nước có tốn nước không

Như vừa nói ở trên, máy lọc nước có nhiều loại nhưng các bạn có thể chia ra làm 2 loại là loại dùng điện và loại không dùng điện. Hoặc các bạn cũng có thể chia ra theo loại máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano, trong đó thì loại máy lọc nước RO là loại dùng điện còn loại máy lọc nước Nano là loại không dùng điện. Hai loại máy lọc nước này khi lọc nước thì sẽ tốn nước khác do công nghệ lọc khác nhau.

Máy lọc nước RO có tốn nước không

Máy lọc nước RO là loại máy lọc nước sử dụng màng siêu lọc RO để lọc nước. Các bạn có thể hiểu là màng lọc RO này có khả năng lọc được 99,99% tạp chất và cả vi khuẩn có trong nước để cho ra nước siêu tinh khiết. Cơ chế lọc của màng lọc này là lọc kiểu thẩm thấu ngược và thường hiệu suất lọc chỉ được khoảng 1/3 tức là lọc 3 lít nước thì chỉ cho ra được 1 lít nước tinh khiết và 2 lít nước thải ra bên ngoài. Thậm chí, khi lõi lọc RO sử dụng lâu ngày thì hiệu suất lọc sẽ kém dần đi. Do đó, sử dụng máy lọc nước RO tương đối tốn nước. Nếu mỗi ngày gia đình bạn cần dùng 10 lít nước từ máy lọc nước thì bạn cần tới 30 lít nước để lọc.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO

Máy lọc nước Nano có tốn nước không

Khác với máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ lọc gọi là Nano. Công nghệ này dùng ion bạc để diệt khuẩn trong nước giúp nước sau khi lọc có độ tinh khiết cao, sạch khuẩn và đương nhiên là có thể uống được ngay mà không cần đun. Vì cơ chế lọc nước chủ yếu nằm ở khâu diệt khuẩn nên máy lọc nước Nano không có nước thải. Vậy nên, loại máy lọc nước này không hề tốn nước vì hiệu suất lọc lên đến 100%.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano

Với giải thích trên, có thể thấy rằng máy lọc nước RO khá tốn nước còn máy lọc nước Nano thì rất tiết kiệm nước tốn nước. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà các bạn cân nhắc chọn mua loại máy lọc nước phù hợp. Tất nhiên, dù bạn chọn loại máy lọc nước nào thì homecare24h cũng nói luôn là chất lượng lọc của hai loại máy lọc nước này đều tốt, nước sau khi lọc có thể uống được ngay mà không cần đun.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118