Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không, tốn bao nhiêu điện

Nhiều bạn hay thắc mắc các câu hỏi liên quan đến ấm siêu tốc như ấm đun siêu tốc có tốn điện không hay dùng ấm siêu tốc có tốn điện không. Câu hỏi này tuy dễ nhưng để biết nó có tốn điện không thì cũng còn tùy vào nhu cầu dùng nước nóng của mỗi gia đình chứ không phải cứ căn cứ vào công suất của ấm là biết được. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này để xem ấm siêu tốc tốn điện không và tốn bao nhiêu điện mỗi tháng.

Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không

Dùng ấm siêu tốc có tốn điện không

Để biết dùng ấm siêu tốc có tốn điện không các bạn trước tiên cần biết công suất của ấm siêu tốc mà mình đang dùng và nhu cầu đun nước nóng hàng ngày như thế nào. Từ mức công suất của ấm siêu tốc, các bạn chỉ cần lấy công suất này nhân với thời gian đun nước hàng ngay là biết ngay bình đun có tốn điện không.

Về mức công suất của ấm siêu tốc, mỗi loại ấm siêu tốc lại có một mức công suất khác nhau tùy loại và tùy nhà sản xuất. Thường mức công suất trên các loại ấm siêu tốc hiện nay là 1500W – 2200W. Còn về nhu cầu đun nước nóng thì mỗi gia đình lại có nhu cầu khác nhau nên bạn cần căn cứ vào nhu cầu đun thực tế để tính khả năng tiêu thụ điện của ấm siêu tốc.

Lấy một ví dụ, gia đình có 6 người gồm 4 người lớn và 2 trẻ em sử dụng một bình đun siêu tốc 1,8 lít công suất 1500W. Mỗi ngày gia đình này cần đun 4 ấm siêu tốc mới đủ nước nóng để sử dụng trong ngày. Thực tế, khi trời ấm (nhiệt độ khoảng 27 độ C) mỗi lần đun nước nóng mất thời gian là 3 phút 45 giây thì nước sôi. Tùy vào điều kiện thời tiết cũng như việc điện áp có ổn định hay không mà thời gian này sẽ có sự chênh lệch nhất định. Do vậy, chúng ta lấy thời gian để đun sôi một ấm nước là 4 phút cho dễ tính toán. 

Từ thời gian đun nước trên, mỗi ngày gia đình này cần đun 4 bình nước tương đương với thời gian đun là 4 x 4 = 16 phút ~ 0,27 giờ. Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ của ấm siêu tốc mỗi ngày là 1500W x 0,27 giờ = 405W. Một tháng, ấm siêu tốc sẽ tiêu thụ hết 405W x 30 ngày = 12.150W ~ 12 số điện.

Như vậy, với khoảng 12 số điện mỗi tháng, nếu tính giá điện là 2500đ/số thì tiền điện do sử dụng bình siêu tốc hàng tháng vào khoảng 30.000đ. Với mức tiêu thụ điện năng như vậy chúng ta có thể kết luận rằng bình siêu tốc không tốn nhiều điện năng. Tất nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng bình đun siêu tốc nhiều thì số tiền điện không chỉ dừng ở con số 30 ngàn đồng mỗi tháng mà có thể lên đến 60 ngàn hay thậm chí 100 ngàn. Do vậy, chúng ta chỉ có thể tạm kết luận rằng bình đun siêu tốc không tốn quá nhiều điện năng mà thôi.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118