Nồi cơm điện cao tần là gì? Có nên mua nồi cơm cao tần không

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nồi cơm điện trên thị trường. Để chọn được một loại nồi chất lượng tốt nấu cơm ngon chắc hẳn các gia đình đều phải tham khảo không ít thông tin. Tuy nhiên, trong khoảng 1 – 2 năm trở lại đây xuất hiện một loại nồi cơm điện mới là nồi cơm điện cao tần với rất nhiều đánh giá là nấu cơm ngon hơn hẳn so với các loại nồi truyền thống hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nồi cơm điện cao tần là gì và có nên mua nồi cơm điện cao tần không.

Nồi cao tần là gì
Nồi cao tần là gì

Nồi cơm điện cao tần là gì?

Nồi cơm điện cao tần hay còn gọi là nồi cơm cao tần, nồi cao tần là loại nồi cơm điện sử dụng công nghệ đốt nóng trong bằng từ trường để làm nóng ruột nồi. Nguyên lý làm nóng của nồi cơm điện cao tần tương tự như bếp từ nên loại nồi cơm điện này không cần sử dụng mâm nhiệt. Từ trường được tạo ra sẽ ảnh hưởng tới ruột nồi khiến ruột nồi nóng lên mà không cần tiếp xúc nhiệt, ruột nồi sẽ nóng đều và nhanh hơn giúp nấu cơm ngon hơn, giữ được các chất dinh dưỡng có trong gạo. Trên nồi cơm cao tần thường có ký hiệu là IH viết tắt của Induction Heating – công nghệ làm nóng trong.

Nồi cơm điện cao tần được sử dụng đầu tiên tại Nhật Bản với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Toshiba, Panasonic, Zojirushi, Tiger, Hitachi,… Hiện nay, nồi cơm cao tần đã có hàng phân phối chính hãng tại Việt Nam với nhiều thương hiệu khác nhau như Sharp, Panasonic, Hitachi, Zojirushi. Bên cạnh các thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản, cũng có nhiều thương hiệu giá rẻ như Kangaroo, Sunhouse, Midea đã cho ra mắt dòng nồi cơm điện cao tần phục vụ nhu cầu sử dụng ở phân khúc bình dân.

Nồi cao tần là gì
Nồi cao tần là gì

Đặc điểm của nồi cơm cao tần

Nồi cơm điện cao tần được người dùng đánh giá rất cao với ưu điểm vượt trội là khả năng nấu cơm ngon, giữ được các chất dinh dưỡng có trong gạo. Đánh giá này được hầu hết mọi người công nhận và là điểm khác biệt so với các loại nồi cơm điện khác.

Bên cạnh khả năng nấu cơm ngon, nồi cơm điện cao tần cũng có nhiều chế độ nấu khác nhau rất tiện lợi và hầu hết các loại nồi cao tần đều là sản phẩm cao cấp. Nồi cao tần được chế tạo bằng những vật liệu tốt, độ bền cao, chất lượng hoàn thiện hơn hẳn so với các loại nồi thông thường. Chính vì thế, nồi cơm cao tần có thể nói là có chất lượng và độ bền rất tốt.

Một đặc điểm rất nổi bật của nồi cơm cao tần là giá thành đắt. Nếu các loại nồi cơm điện khác có giá thành chỉ vài trăm ngàn đến 2 – 3 triệu đồng thì nồi cao tần của các hãng giá rẻ cũng có mức giá thấp nhất là trên 2 triệu đồng. Nồi cơm cao tần của các thương hiệu đến từ Nhật Bản thường có mức giá 5 – 10 triệu đồng. Thậm chí một số loại nồi cơm cao tần còn có giá lên đến 30 triệu đồng.

Nồi cao tần là gì
Nồi cao tần là gì

Có nên mua nồi cơm cao tần không

Với những giải thích ở trên, chắc bạn cũng đã hiểu nồi cao tần là gì và những đặc điểm của loại nồi này rồi phải không. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì homecare24h khuyên bạn nên mua nồi cơm điện cao tần vì nó giúp nấu cơm ngon hơn. Còn nếu bạn có điều kiện kinh tế khá eo hẹp thì cũng không nhất thiết cần mua nồi cơm điện cao tần vì các loại nồi cơm điện thông thường hay nồi cơm điện tử cũng là một lựa chọn rất tốt và phù hợp cho bạn.

 

Ý kiến bạn đọc (7)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118