Nấu ăn bằng nồi cơm điện nên chọn loại nồi nào?

Rất nhiều bạn thắc mắc vấn đề nấu ăn bằng nồi cơm điện nên chọn loại nồi nào. Câu trả lời rất đơn giản đó là nên chọn các loại nồi có nhiều tính năng giúp bạn ngoài nấu cơm thì có thể nấu các món ăn khác rất tiện lợi. Hiện nay có hai loại nồi cơm điện đáp ứng được nhu cầu này là nồi cơm điện tửnồi cơm cao tần. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích để xem nên chọn loại nồi nào và có nên nấu ăn bằng nồi cơm điện không.

Có nên nấu cháo bằng nồi cơm điện
Nấu cháo bằng nồi cơm điện

Nấu ăn bằng nồi cơm điện nên chọn loại nồi nào

Nếu các bạn đang thắc mắc vấn đề nấu ăn bằng nồi cơm điện nên chọn loại nồi nào thì lời khuyên là bạn nên chọn các loại nồi cơm có nhiều chế độ nấu khác nhau giúp bạn có thể nấu cháo, nấu canh, làm các món hầm, kho thịt, … Các tính năng này hầu hết đều có trên các loại nồi điện tử và nồi cơm cao tần. Bạn chỉ cần chọn chế độ nấu phù hợp là có thể dễ dàng nấu các món ăn bằng nồi cơm điện một cách dễ dàng.

Nếu bạn không có điều kiện thì các loại nồi cơm điện cơ thông thường cũng có thể kiêm việc nấu các món ăn khác vì hầu hết các bạn sinh viên hiện nay đều dùng loại nồi này để nấu tất cả các món ăn mà không khó khăn gì. Tất nhiên, sự tiện lợi khi nấu ăn bằng nồi nắp gài hay nồi nắp rời thì không thể bằng được các loại nồi điện tử hay cao tần.

Ăn lâu bằng nồi cơm điện, tại sao không
Ăn lẩu bằng nồi cơm điện

Có nên nấu ăn bằng nồi cơm điện không

Việc nấu ăn bằng nồi cơm điện đã được các nhà sản xuất tính toán khá kỹ lưỡng giúp nồi cơm điện có thể sử dụng đa năng hơn. Tuy nhiên, bình thường bạn sẽ thấy các gia đình rất ít khi nấu nướng bằng nồi cơm điện mà sử dụng bếp ga, bếp từ hay bếp hồng ngoại. Tại sao lại vậy? Có một số lý do có thể kể ra như sau:

  • Khi nấu ăn thì không nấu được cơm: cơm thường nấu mất nhiều thời gian và cần ăn nóng nên các gia đình vẫn nấu cơm riêng và nấu các món ăn bằng loại nồi riêng.
  • Không tiện lợi: cho dù các loại nồi hiện nay đã được tích hợp nhiều tính năng nhưng thực sự là việc nấu ăn bằng nồi cơm điện không được tiện lợi như nấu trên bếp gas hay bếp từ. Bạn chỉ có một nồi để nấu các món khác nhau nên dù nấu nhiều nấu ít thì vẫn chỉ dùng được một loại nồi mà thôi. Trong khi đó nấu bằng bếp bạn sẽ có nhiều lựa chọn với nhiều loại nồi hơn để nấu.
  • Nồi cơm điện nấu không được nhanh: nếu bạn để ý thì sẽ thấy nồi cơm điện có công suất không phải là cao. Các loại nồi thông thường chỉ có công suất khoảng 1000W trở xuống còn nồi điện tử hay cao tần thì phổ biến ở mức 1200W. Với mức công suất như vậy thì rõ ràng thời gian nấu nướng không thể nhanh được như bếp ga hay bếp từ vốn có công suất phổ biến 2000W.
  • Vệ sinh khó khăn: một vấn đề khiến các bà nội trợ hay đau đầu đó là vấn đề vệ sinh nồi cơm điện thường khá khó khăn. Nồi cơm điện được thiết kế với nắp kín và nhiều ngóc ngách nên nếu bị bám bẩn sẽ mất khá nhiều thời gian để vệ sinh. Nếu dùng nồi cơm điện để nấu ăn thì rõ ràng việc vệ sinh sẽ là một trở ngại rất lớn.

Từ các nguyên nhân trên, có thể thấy rằng nồi cơm điện có thể dùng để nấu ăn rất tốt và đôi khi rất tiện lợi nhưng thực tế đã chứng minh là nó chỉ phù hợp với các bạn sinh viên còn đối với gia đình thì không hợp lý. Hầu hết các gia đình ngoài nấu cơm thì chỉ dùng nồi cơm điện để nấu cháo hoặc dùng để hầm xương chứ ít khi dùng để nấu ăn hàng ngày. 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118