Cách chọn điều hòa cũ để có chất lượng tốt, xem hướng dẫn cơ bản

Cách chọn điều hòa cũ như thế nào để đảm bảo lựa chọn được thiết bị có chất lượng tốt, vẫn đảm bảo sử dụng ổn định được tới 3-4 năm. Sử dụng điều hòa cũ có nhiều lợi ích như được dùng điều hòa cao cấp, giá rẻ, tiết kiệm chi phí, phù hợp cho nơi ở không ổn định, …tuy nhiên việc lựa chọn là khó đối với người không chuyên. Trong nội dung này homecare sẽ đưa ra vài ý kiến để giúp người dùng có thể lựa chọn được phù hợp, giảm thiểu rủi ro.

Lợi ích từ điều hòa cũ 

Nói chung là dùng điều hòa cũ hay mới thì đó là quan điểm của mỗi người, dùng đồ mới thì luôn tốt hơn đồ cũ, điều đó là chắc chắn rồi. Tuy nhiên nếu Bạn có 4-5 triệu thì cũng nên cân nhắc giữa cũ hàng hiệu và mới bình thường, tức là 5 triệu có thể mua được điều hòa Daikin, panasonic loại còn tốt, inverter nhưng nếu mua mới thì chỉ được loại điều hòa cơ, ví dụ của midea chẳng hạn. Do vậy, việc cân nhắc giữa cũ và mới trong trường hợp này là nên làm, tuy nhiên cái khó là cách chọn điều hòa cũ như thế nào. Dưới đây là các lợi ích có được khi dùng điều hòa cũ chất lượng còn tốt: 

 • Tiết kiệm được nhiều chi phí, trong xã hội chúng ta có tới 2/3 là người thu nhập vừa phải và thấp, do vậy tiết kiệm được 3-5 triệu để làm việc khác cũng là việc đáng cân nhắc.
 • Phù hợp với sự không ổn định, việc dùng điều hòa cũ rất thích hợp cho những người thường thay đổi chỗ ở như sinh viên, gia đình thuê nhà, công nhân lao động, mở cửa hàng nhỏ…Do vậy, sử dụng điều hòa cũ là lựa chọn hợp lý trong nhiều trường hợp.
 • Được sử dụng điều hòa cao cấp, inverter, tiết kiệm điện bởi giá tầm 5 triệu là mua được điều hòa cũ của các hãng cao cấp.
 • Thời gian sử dụng kéo dài 3-5 năm và vẫn được bảo hành lâu dài khi mua ở những cơ sở uy tín.

Cách chọn điều hòa cũ

Sau khi chúng ta đã biết những lợi ích có được từ điều hòa cũ hãng cao cấp, vậy chỉ còn việc làm thế nào để lựa chọn được thiết bị chất lượng còn tốt. Homecare sẽ đóng góp một số ý kiến phù hợp giúp người dùng biết cách lựa chọn điều hòa cũ, giảm thiểu rủi rõ, thông tin mang tính chất tham khảo.

 • Tìm hiểu đúng loại điều hòa cần mua, dùng loại 9000btu hay 12000btu là dựa vào không gian phòng cần làm mát. Không nên mua điều hòa vượt quá công suất làm lạnh cần thiết quá nhiều bởi sẽ gây lãng phí điện, khối lượng cục nóng quá nặng cũng không phải tốt nếu treo tường yếu.
 • Ra siêu thị xem xét kỹ đúng loại điều hòa cần mua, hãng, nhìn kỹ nước sơn bên ngoài, kết cấu, hình dạng. Bởi nước sơn zin của từng hãng là khác nhau và gần như không thể mông má được như nước sơn gốc. Mục đích để so sánh với điều hòa cũ cần mua, tránh những thiết bị đã được sơn lại.
 • Lựa chọn nơi bán được cho là uy tín hoặc chí ít chúng ta cũng hiểu thông tin trên mạng xem có nhiều review tốt không, có nhiều video hướng dẫn không, hoặc có người giới thiệu cũng tốt.
 • Kiểm tra chi tiết điều hòa muốn mua, lựa chọn cục nóng còn nguyên vẹn màu sơn, không xỉn màu, không han gỉ tấm đế, dàn nóng không móp méo, không đứt gãy, tháo vỏ cục nóng kiểm tra bên trong xem máy nén có nguyên bản không, kiểm tra sự đồng bộ về màu sắc, độ cũ đồng đều. 
 • Kiểm tra bảng mạch xem có bị sửa chữa gì không, bản mạch zin nhìn rất đẹp, không hàn sửa chữa gì bởi đồ nhật rất đẹp về thiết bị bên trong.
 • Kiểm tra cục lạnh xem có bị vỡ, hàn chắp nối không, nhìn các thiết bị càng mới càng tốt, tuy nhiên cần phân biệt được màu sắc zin và sơn lại.
 • Kiểm tra xem cục nóng còn gas không, nếu cục nóng hết gas mà để lâu sẽ không tốt bởi dầu bôi trơn trong lốc sẽ bị hỏng và các thiết bị trong lốc bị han gỉ do có hơi nước trong không khí lọt vào.
 • Yêu cầu nơi bán lắp cục nóng, cục lạnh để test thử, kiểm tra độ lạnh nhanh và mạnh, nếu lâu lạnh thì không nên mua, nghe xem cục nóng chạy có tiếng ồn lớn không, nếu thấy ồn lớn cũng không chọn.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác để đánh giá được điều hòa cũ còn tốt hay không, như vậy cách chọn điều hòa cũ được lưu ý như trên cũng phần nào giúp người mua tránh được những rủi ro tiềm ẩn. Hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118