Điều hòa cũ chất lượng tốt, được bảo hành lâu dài, yên tâm sử dụng

Bạn không đủ tài chính hay đơn giản là không có nhu cầu sử dụng lâu dài tại nơi ở hiện tại nên muốn mua một chiếc điều hòa cũ phù hợp để tránh lãng phí. Nhưng bởi là hàng cũ nên còn ngần ngại, Homecare khuyên rằng việc sử dụng điều hòa đã qua sử dụng mà chất lượng còn tốt là rất nên làm bởi giá tiền thấp mà vẫn sử dụng 3-4 năm hiệu quả. Sử dụng điều hòa daikin cũ chất lượng vẫn được đảm bảo mà tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường hơn những mẫu điều hòa mới nhưng giá rẻ trên thị trường.

Lý do nên dùng điều hòa cũ

Sử dụng điều hòa đã qua sử dụng nhưng được kiểm tra có chất lượng tốt là việc nên làm, tất nhiên người dùng phải lựa chọn điều hòa của hãng cao cấp, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Đa phần chúng ta hiện nay có suy nghĩ rằng thà mua mới còn hơn dùng cũ, đương nhiên nếu đủ tiền, đủ điều kiện và đủ thời gian dài để sử dụng tại một nơi cụ thể thì nên dùng điều hòa mới, nhưng nếu chỉ là tạm thời thì nên dùng điều hòa cũ. Homecare sẽ phân tích để độc giả thấy lợi ích từ việc dùng điều hòa đã qua sử dụng chất lượng tốt.

 • Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với điều hòa mới, đầu tiên người dùng sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền cũng kha khá bởi điều hòa cũ là dành cho người ít tiền mà. Mua điều hòa đã qua sử dụng hiệu Daikin với giá 5 triệu vẫn sử dụng 3-4 năm hiệu quả, nếu mua mới thì phải bỏ ra số tiền 8-10 triệu trong khi đó nhu cầu không cần dùng mức độ như vậy.
 • Hiệu quả sử dụng vẫn đảm bảo, vì sao, vì chúng ta mua của các hãng cao cấp như Daikin…nên chỉ dùng tạm 2-4 năm thì không việc gì phải mua mới.
 • Được bảo hành lâu dài, không chỉ có điều hòa mới mới được bảo hành mà điều hòa đã dùng vẫn được bảo hành lâu dài, với điều kiện là cần mua ở những cơ sở lớn và uy tín.
 • Sử dụng điều hòa cũ chúng ta sẽ không phải nâng niu như thiết bị mới nên có thể sử dụng tẹt ga mà không lo lắng gì.
 • Được sử dụng các loại điều hòa chất lượng cao như của Daikin bởi giá thành mua cũ sẽ phù hợp với các gia đình có điều kiện trung bình thay vì mua mới nhưng chỉ đủ tiền mua điều hòa của những hãng chất lượng không cao.

Đó là các lợi ích mà người dùng có được khi sử dụng điều hòa đã qua sử dụng có chất lượng tốt, nếu không muốn mua mà chỉ muốn thuê thời gian ngắn, sử dụng 1 mùa hè chẳng hạn, homecare cũng có dịch vụ cho thuê điều hòa.

Nên dùng điều hòa cũ hãng nào

Đã sử dụng điều hòa cũ thì cứ loại cao cấp mà sử dụng, điều đó là chắc chắn rồi bởi giá thành cũng chỉ từ 3-5 triệu tùy loại cũ ít hay cũ nhiều. Nhìn chung nếu người dùng mua ở các cơ sở lớn cũng sẽ yên tâm hơn rất nhiều bởi sẽ được bảo hành lâu dài, được kỹ thuật kiểm tra kỹ càng trước khi bán. 

Nói đến độ bền, ổn định và tiết kiệm điện thì trước tiên là điều hòa inverter, hàng cũ inverter cũng rất nhiều, thương hiệu thì cứ hàng nhật là ok như Daikin, Mitsubishi…Tiếp đến là mua loại vừa phải, phù hợp với không gian cần sử dụng, tránh mua loại lớn quá mà lại tốn tiền điện.

Lựa chọn điều hòa cũ như nào

Chúng ta đã biết về lợi ích của việc mua điều hòa đã qua sử dụng có chất lượng tốt nhưng lựa chọn như thế nào để có được thiết bị chất lượng tốt lại là chuyện không dễ dàng. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn điều hòa đã qua sử dụng:

 • Đã là điều hòa cũ thì không thể còn quá mới, quá bóng bẩy như điều hòa mới ngoài siêu thị, các hình ảnh logo cũng không thể như mới mà phải có sự phai mờ dưới tác động của thời tiết. Do vậy người mua hãy chọn những thứ có cảm giác còn nguyên bản.
 • Không lựa chọn điều hòa đã bị sơn sửa lại nhiều ở phần khung vỏ bởi có thể điều hòa đó đã bị han gỉ lớp vỏ, bong tróc sơn. Kiểm tra lớp sơn có độ đồng đều màu sắc, không phồng rộp nhiều, không bong tróc, lớp sơn của khung vỏ điều hòa daikin rất bền nên nếu điều hòa mới chỉ dùng 3-4 năm thì không thể han gỉ được.
 • Nhìn bên trong phần dàn lạnhdàn nóng, chú ý phần lá nhôm tản nhiệt, nếu điều hòa bảo quản tốt thì các lá nhôm mỏng tản nhiệt không bị dập nát, gãy, rách, không bị xỉn màu quá nhiều và không bị mục, sùi bề mặt. Nhìn các ống đồng trong dàn còn mới, không xỉn màu.
 • Tiếp đến là phần quạt dàn nóng, nhìn sơ qua thiết bị còn tương đối mới, nguyên bản, cánh không gãy, dây điện không bị mục, rách, bạc màu quá nhiều.
 • Kiểm tra phần lốc điều hòa, tụ điện, dây điện, nếu quá mới thì có thể đã bị thay, tấm đế không bị han, dây điện không bị bạc màu, các đầu rắc không bị oxy hóa nhiều.
 • Khi bật máy chạy thử cần nghe tiếng ồn từ máy nén phát ra, nếu âm thanh nhỏ, êm, nghe mượt, không có tiếng lóc cóc phát ra, độ rung vừa phải thì đó là chất lượng tương đối tốt, nếu thợ kiểm tra thì sẽ kiểm tra được cả dòng điện, áp suất nén còn tốt hay không…

Nhìn chung, để kiểm tra được điều hòa cũ còn tốt hay không, người dùng có thể tự mình kiểm tra ở mức độ cơ bản, còn để kiểm tra được sâu hơn ở các thiết bị bên trong, đặc biệt là máy nén thì cần phải có thợ chuyên nghiệp mới biết được tuổi thọ và tình trạng của thiết bị là như nào. Do vậy, Khách hàng cần mua điều hòa cũ có thể liên hệ tới Homecare để được tư vấn tốt hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118