Điều hòa cũ có tốn điện không, điều cần tìm hiểu trước khi mua

 Bạn chuẩn bị mua điều hòa cũ để sử dụng nhưng còn đang lăn tăn dùng điều hòa cũ có tốn tiện không, so với điều hòa mới thì đương nhiên thiết bị cũ sẽ tốn điện hơn. Nhưng mức độ tốn hơn cũng không nhiều và người dùng cũng không cần quá đề cao vấn đề này. Homecare sẽ phân tích thêm để độc giả hiểu hơn vấn đề này.

Hiện nay sử dụng điều hòa đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của mọi tầng lớp trong xã hội, trừ khi nhà nghèo lắm thì mới không dùng điều hòa. Nếu Bạn có điều kiện để dùng điều hòa mới và đắt tiền thì đương nhiên không xem nội dung này, những chia sẻ này chỉ dành cho những độc giả đang quan tâm điều hòa cũ và còn băn khoăn dùng điều hòa cũ có tốn điện không, tốn ít hay tốn nhiều để tính toán được mức chi phí hàng tháng cho điều hòa.

Nhìn chung, đã dùng điều hòa là chúng ta phải xác định tốn thêm nhiều điện hàng tháng dù là mới hay cũ bởi công suất tiêu thụ trung bình của điều hòa nhỏ cũng phải 1kwh, tức là mỗi giờ hết 1 số điện. Mức tiêu thụ điện ít hay nhiều không chỉ phụ thuộc vào loại điều hòa mà còn phụ thuộc vào sự cách nhiệt của tường xung quanh, phụ thuộc vào vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa và phụ thuộc vào cách sử dụng cụ thể. 

  • Nên sử dụng điều hòa có công suất làm lạnh phù hợp với diện tích phòng, không nên dùng loại quá nhỏ hoặc quá lớn đều dẫn tới tốn điện. Điều hòa nhỏ hơn mức yêu cầu thì phải hoạt động liên tục, tốn điện, nhanh hỏng, còn điều hòa lớn hơn mức yêu cầu thì tốn tiền mua và cũng hơi tốn tiền điện một tí. 
  • Phòng phải đảm bảo cách nhiệt tốt để làm giảm sự thất thoát của nhiệt bên trong phòng, hạn chế nhiệt nóng truyền từ ngoài vào, như vậy điều hòa sẽ đỡ tốn điện.
  • Vị trí đặt cục nóng phải thông thoáng, thoáng mát mới đảm bảo việc tản nhiệt hiệu quả, làm lạnh hiệu quả, tốn ít điện hơn.
  • Người dùng cần phải năng để ý, kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng để tránh làm cho điều hòa làm lạnh kém hay chạy quá tải do bụi bẩn, chạy quá lâu…

Đó là các yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề tốn điện của điều hòa, dùng điều hòa cũ thì chắc chắn tốn điện hơn điều hòa mới bởi vì các thiết bị đã bị hao mòn như máy nén nén kém hơn, quạt quay chậm hơn, đường ống trên dàn lạnh, dàn nóng bị bao phủ bởi một lớp oxit dẫn tới môi chất lạnh tản nhiệt và hấp thụ nhiệt với không khí kém hơn…Do vậy khi lựa chọn điều hòa cũ thì cần phải tìm được điều hòa còn tốt, hệ thống còn mới, hoạt động còn êm, thời gian sử dụng ngắn …

Khi bạn có 5 triệu, nếu mua mới thì chỉ có các dòng điều hòa cơ là phù hợp, khó mua được điều hòa tiết kiệm điện, do vậy có thể cân nhắc mua điều hòa inverter cũ cũng chỉ với giá như vậy nhưng dùng sẽ tiết kiệm điện hơn mà thiết bị cũng nhiều hệ thống hiện đại. Sử dụng điều hòa cũ của các hãng cao cấp vẫn tốt hơn dùng điều hòa mới mà thấp cấp, tuy nhiên cần phải biết cách lựa chọn hoặc mua ở những nơi uy tín.

Như vậy chúng ta đã được giải đáp câu hỏi dùng điều hòa cũ có tốn điện không, có tốn nhưng không đáng kể nếu dùng điều hòa cũ của các hãng cao cấp như Daikin, panasonic, mitsubishi. Hãy liên hệ Homecare để được tư vấn thêm về vấn đề này hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa….

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118