Có nên sử dụng điều hòa cũ, một vài ý kiến để độc giả tham khảo

Điều hòa cũ là giải pháp không những tạm thời mà còn lâu dài không kém gì điều hòa mới, bởi thực ra không phải loại mới nào cũng bền và tốt như chúng ta nghĩ. Các dòng điều hòa thương hiệu như Daikin, pana hay mitsubishi sử dụng cũ nếu được lựa chọn phù hợp vẫn sẽ tốt hơn một số loại điều hòa thấp cấp, giá rẻ, điều hòa cơ. Do vậy nếu Bạn còn đang băn khoăn có nên sử dụng điều hòa cũ hay không, hãy tham khảo bài viết này.

Khi nói đến sử dụng điều hòa cũ là nói đến một phạm vi người dùng cụ thể như gia đình thuê nhà, người đi làm thuê trọ, sinh viên, cửa hàng nhỏ mới mở….rất nhiều nhu cầu trong thực tế cần sử dụng điều hòa cũ hoặc sử dụng trong thời gian ngắn, cũng có thể sử dụng lâu dài nhưng không chắc chắn. Không chỉ có vậy, những gia đình đang bí tiền mà cần dùng điều hòa thì cũng nên cân nhắc dùng điều hòa đã qua sử dụng nhưng được lựa chọn kỹ càng, dùng hàng thương hiệu. Vậy có nên sử dụng điều hòa cũ không, chắc chắn là nên sử dụng, dưới đây là các lợi ích có được từ thiết bị này. 

  • Giảm chi phí đầu tư ban đầu, dành tiền mua thiết bị khác cũng cần thiết trong gia đình. Điều này là phù hợp với những gia đình trẻ còn eo hẹp tài chính, nếu phải chi 8-10 triệu mới mua được điều hòa inverter mới hoàn toàn thì chỉ cần chi 5 triệu đã có ngay điều hòa inverter cũ mà còn sử dụng rất tốt, dành tiền còn lại mua máy giặt, tủ lạnh….Thời gian sử dụng điều hòa cũng tương đối ít nên chúng ta không cần đầu tư nhiều cho điều hòa.
  • Mua điều hòa cũ của các hãng cao cấp như Daikin, Panasonic, Mitsubishi…sẽ vẫn sử dụng rất tốt trong 3-4 năm tiếp theo, độ ồn ít, tiết kiệm điện, mát sâu, chỉ có điều là chúng ta phải kiểm tra bảo dưỡng với mật độ nhiều hơn điều hòa mới mà thôi. 
  • Thời gian bảo hành vẫn lâu dài và được cam kết từ nơi bán, lưu ý khách hàng cần tìm địa điểm uy tín, có đảm bảo kỹ thuật lựa chọn máy.
  • Với số tiền ít hơn một nửa chúng ta vẫn được sử dụng điều hòa cao cấp, inverter, độ bền cao, ổn định bởi thực sự các loại điều hòa này nếu chỉ mới sử dụng 3-4 năm thì sử dụng tiếp 3-4 năm nữa là rất bình thường.

Các lợi ích thiết thực trên đã giải đáp cho băn khoăn có nên sử dụng điều hòa cũ của một bộ phận khách hàng còn eo hẹp tài chính, tuy nhiên cần phải tìm nơi uy tín để mua và được bảo hành lâu dài. Bạn cần tư vấn thêm để yên tâm, hãy liên hệ trực tiếp Homecare để được giải đáp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118