Tại sao phải bảo dưỡng điều hòa, việc làm nhỏ lợi ích lớn

Mọi thiết bị điện tử, thiết bị điện nói chung đều phải bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng khi thấy có hiện tượng hơi bất thường, nên bảo dưỡng định kỳ sẽ tốt về lâu dài. Nhiều người dùng hỏi tại sao phải bảo dưỡng điều hòa khi nó còn đang hoạt động tốt, homecare sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này để người dùng tham khảo.

Nếu Bạn đã sử dụng oto hoặc xe máy sẽ thấy sau khi mua các đại lý luôn nhắc nhở chúng ta cần đi bảo dưỡng định kỳ bởi nhiều vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng như mòn phanh, hết dầu, bẩn dầu bôi trơn, trùng xích…Vậy thì các thiết bị điện máy khác cũng như vậy, đều cần phải bảo dưỡng định kỳ hàng năm hoặc 2 năm 1 lần tùy vào mức độ sử dụng nhiều hay ít, điều kiện môi trường sử dụng tốt hay xấu. Các thiết bị nên quan tâm bảo dưỡng nhiều là điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt, máy hút bụi bởi mức độ điều kiện làm việc nhanh phát sinh nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Tấm lọc bụi điều hòa bám quá nhiều bụi bẩn do không khí môi trường nhiều bụi, gây cản chở không khí đi qua dàn lạnh, làm giảm độ lạnh của điều hòa, làm tăng điện tiêu thụ.

Vậy tại sao phải bảo dưỡng điều hòa, dưới đây là các lý do mà chúng ta cần xem xét để thiết bị luôn hoạt động tốt.

  • Tăng tuổi thọ và tăng mức độ ổn định của điều hòa, bởi trong quá trình làm lạnh sẽ xuất hiện lượng bụi bẩn bám ngày càng nhiều trên tấm lọc bụi, trên dàn lạnh, trên dàn nóng, điều này làm cho khả năng trao đổi nhiệt kém hơn.
  • Tăng hiệu quả làm lạnh, bởi mức độ làm lạnh phụ thuộc vào khả năng trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh và không khí bên ngoài, do vậy nếu không bảo dưỡng thì bụi bẩn sẽ bám dày đặc trên dàn lạnh. 
  • Kiểm tra lượng gas sau mỗi 2 năm sử dụng, trong quá trình sử dụng, đặc biệt với những điều hòa đã sử dụng lâu, việc kiểm tra gas thường xuyên hơn là điều cần thiết bởi gas có thể bị hao hụt do rò rỉ gas dẫn tới điều hòa kém lạnh. Bổ xung gas là việc cần thiết để hiệu quả làm lạnh tốt hơn.
  • Một lý do nữa bổ xung cho việc tại sao phải bảo dưỡng điều hòa chính là phải kiểm tra các thiết bị điện xem có vận hành tốt không, quạt quay có chậm hơn không, có kêu to không, máy nén có chạy êm không, các thiết bị có bị rung lắc hay lỏng ốc vít hay không. Kiểm tra các đầu rắc của dây điện xem có bị lỏng, tuột hay han gỉ để đảm bảo không bị hỏng thiết bị, dừng đột ngột, chạm điện…
  • Vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh, dàn nóng, quạt… qua đó sẽ làm cho hiệu quả trao đổi nhiệt giữa gas trong ống đồng và không khí bên ngoài được tốt hơn, điều hòa làm lạnh tốt hơn, tiết kiệm điện hơn.

Như vậy là người dùng đã biết những lý do tại sao phải bảo dưỡng điều hòa và hãy liên hệ Homecare để được tư vấn kỹ hơn, xử lý nhanh chóng các vấn đề khác gặp phải trong quá trình sử dụng. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118