Máy nén điều hòa kêu to, tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về nguyên lý hoạt động của điều hòa sẽ thấy rằng bộ phận máy nén (lốc điều hòa) cực kỳ quan trọng, chức năng giống như trái tim của hệ tuần hoàn trong cơ thể chúng ta. Máy nén điều hòa được cấu tạo cơ bản bởi một motor điện không đồng bộ 1 pha và một cơ cấu nén xoắn ốc. Do vậy nguyên nhân dẫn tới máy nén điều hòa kêu to sẽ được Homecare24h phân tích dưới đây để người sử dụng tham khảo.

Trong quá trình điều hòa làm lạnh, các bộ phận trong điều hòa đều làm việc như máy nén, quạt gió …môi chất lạnh luân chuyển liên tục trong ống đồng từ dàn nóng tới dàn lạnh để hấp thụ nhiệt trong phòng và xả nhiệt ra ngoài môi trường. Máy nén hút gas từ dàn lạnh để chuyển sang trạng thái lỏng ở dàn nóng nâng cao hiệu quả cho quá trình làm mát. Máy nén chính là bộ phận tạo ra sự luân chuyển của gas điều hòa trong ống đồng. 

Do vậy, mỗi khi bật điều hòa chúng ta đều thấy cục nóng kêu khá to, trong đó máy nén điều hòa kêu to nhất so với các bộ phận khác. Motor điện quay với tốc độ cao để nén gas chính là cơ cấu tạo tiếng ồn lớn. Sau một thời gian dài sử dụng motor điện thường gặp một số vấn đề như kẹt trục, rơ ổ bi, rung lắc… đó chính là nguyên nhân dẫn tới vấn đề máy nén điều hòa kêu to.

Trong máy nén luôn có dầu bôi trơn các ổ bi, tuy nhiên máy nén thường có nhiệt độ làm việc khá lớn do nhiệt độ cao từ gas lỏng cộng với nhiệt do motor sinh ra. Đó chính là nguyên nhân ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy nén.

Cách chúng ta sử dụng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và sự ổn định của thiết bị. Nếu điều hòa phải hoạt động quá lâu, chạy liên tục không ngừng nghỉ do một số nguyên nhân như bụi bẩn bám nhiều, phòng không kín, phòng cách nhiệt kém, vv sẽ làm cho lốc điều hòa chạy liên tục, motor điện nhanh hỏng. Xem thêm trong nội dung các lỗi thường gặp của điều hòa để nắm được tổng thể các vấn đề gặp phải.

Ngoài ra nếu chúng ta phát hiện máy nén điều hòa kêu to hơn bình thường có thể phải kiểm tra cả vị trí bắt bulong chân đế, sau thời gian dài sử dụng các vị trí này thường bị nới lỏng hoặc các đệm cao su bị biến cứng dẫn tới rung lắc mạnh. Người sử dụng nên liên hệ các trung tâm sửa điều hòa càng sớm càng tốt để tránh những vấn đề trầm trọng hơn. Mọi câu hỏi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118