Nồi cơm điện cao tần khác gì nồi thường, có nên mua nồi cao tần không

Hiện nay loại nồi cơm điện cao tần được đánh giá là có chất lượng tốt, nấu cơm ngon hơn các loại nồi cơm điện thông thường và đương nhiên nhiên tùy loại mà giá thành có thể đắt hơn gấp vài lần đến vài chục lần cũng có. Vậy nồi cơm điện cao tần khác gì nồi thường và tại sao giá thành lại đắt như vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Nồi cơm điện cao tần khác gì nồi thường
Nồi cơm điện cao tần khác gì nồi thường

Nồi cơm điện cao tần khác gì nồi thường

Nồi cơm điện cao tần là loại nồi cơm điện cao cấp, so với các dòng nồi cơm điện thông thường (nồi cơm điện cơ) thì loại nồi này có rất nhiều điểm khác biệt:

Độ bền: nếu bạn từng dùng các loại nồi cao tần thì bạn sẽ thấy các loại nồi này có độ bền khác biệt hẳn so với các loại nồi cơ thông thường. Với sự hoàn thiện tốt cũng chất lượng linh kiện hàng đầu, nồi cơm cao tần có độ bền rất tốt.

Tính năng: nồi cơm cao tần dược trang bị nhiều chế độ nấu và tính năng đặc biệt giúp nấu cơm ngon hơn. Ngoài nấu cơm, nồi cao tần còn có các chế độ khác dùng để nấu cháo, nấu canh, làm các món hầm, kho … Trong số các tính năng của nồi cao tần thì tính năng Fuzzy logic được chú ý hơn cả. Tính năng này giúp nồi tự động điều chỉnh để tối ưu chế độ nấu một cách tốt nhất giúp cơm ngon hơn không bị khô hay bị nhão.

Chất liệu lòng nồi: một sự khác biệt ở nồi cao tần chính là lòng nồi cơm điện được thiết kế đặc biệt. Lòng nồi thường làm từ hợp kim nhiều lớp nên khá dày và nặng. Lòng nồi thiết kế như vậy giúp tăng độ dẫn nhiệt, làm nóng nhanh hơn, giữ nhiệt tốt hơn và đương nhiên cơm nấu ra sẽ ăn ngon hơn. Lớp chống dính bên trong nồi thường cũng là loại cao cấp với khả năng chịu được đến 100 ngàn lần chà xát. So với các loại nồi thông thường thì giá của lòng nồi cao tần đôi khi cũng đắt hơn mấy lần giá của nồi cơm điện cơ.

Nguyên lý gia nhiệt: nồi cao tần không sử dụng các mâm nhiệt để truyền nhiệt vào lòng nồi như các loại nồi thông thường mà sử dụng nguyên lý cảm ứng từ để truyền nhiệt. Nguyên lý này giống như chúng ta đun bằng bếp từ nên nồi sẽ nóng lên rất nhanh mà hiệu suất gia nhiệt lại cao giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Công suất: công suất của nồi cơm điện thông thường khoảng 1000W trở xuống, mức công suất phổ biến ở nồi cơm điện thông thường là khoảng 800W. Còn nồi cơm cao tần có mức công suất phổ biến ở mức 1200W.

Cách nấu & thời gian nấu: nồi cao tần có chương trình nấu riêng giúp cơm nấu ra ngon hơn. Chương trình nấu này dựa trên lý thuyết của người Nhật đó là ngâm gạo trong nước ấm 30 phút thì khi nấu cơm ăn sẽ ngon hơn. Khi nấu bằng nồi cao tần, nồi sẽ gia nhiệt cho nước ấm lên và ngâm gạo trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi ngâm gạo xong, nồi sẽ gia nhiệt tức thì để gạo chín nhanh trong vài phút khiến gạo không bị nở bung mà săn lại, khi chín cơm ăn sẽ ngon hơn. Chính vì cách nấu này nên thời gian nấu của nồi cao tần thường lâu hơn so với các loại nồi cơm điện cơ.

Giá thành: tổng hợp tất cả các sự khác biệt trên từ độ hoàn thiện của sản phẩm tốt, chất lượng linh kiện cao cấp, chế độ nấu hiện đại, lòng nồi cấu tạo đặc biệt nên giá thành của nồi cao tần thường cao hơn so với nồi cơm thông thường khá nhiều.

Nồi cơm điện cao tần khác gì nồi thường
Nồi cơm điện cao tần khác gì nồi thường

Có nên mua nồi cao tần không

Như vậy, với rất nhiều điểm khác nhau, các bạn thấy nồi cơm cao tần liệu có xứng đáng được đánh giá là loại nồi cơm tốt nhất hiện nay không. Theo homecare24h đánh giá, đây là sản phẩm công nghệ cao hơn hẳn các loại nồi thông thường về chất lượng và độ hoàn thiện. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, hãy chọn mua nồi cao tần thay vì các loại nồi cơm điện khác.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118