Công suất nồi cơm điện là bao nhiêu?

Gần đây có khá nhiều bạn thắc mắc gửi về cho homecare24h với các câu hỏi liên quan đến công suất nồi cơm điện như Công suất nồi cơm điện là bao nhiêu? Nồi cơm điện để nút hâm có công suất bao nhiêu? … Để biết công suất của mồi cơm điện, các bạn chỉ cần xem trong sách hướng dẫn sư dụng hoặc xem trên vỏ hộp đôi khi cũng có ghi rất rõ ràng. Còn về vấn đề công suất của nồi khi để nút hâm thì nhà sản xuất không công bố nhưng điện năng tiêu thụ vào khoảng 40 – 150W/h.

Nồi cơm điện Toshiba
Nồi cơm điện Toshiba

Công suất nồi cơm điện là bao nhiêu?

Như vừa nói trên, để biết công suất chính xác của nồi cơm điện là bao nhiêu thì bạn cần xem trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên vỏ hộp của nồi. Một số loại nồi cũng dán nhãn thông số kỹ thuật trên thân nồi và bạn có thể xem công suất của nồi trên đó. Còn nếu bạn muốn biết công suất của nồi một cách chung chung thì có thể tham khảo mức công suất sau đây:

Nồi cơm điện tử Kangaroo
Công suất nồi cơm điện là bao nhiêu?

Mức tiêu thụ điện năng của nồi cơm điện

Các bạn hỏi công suất nồi cơm điện thường để biết mức tiêu thụ điện năng của nồi ra sao. Để biết được điều này, các bạn cần hiểu nồi hoạt động như thế nào thì mới có thể tính được:

Đối với các loại nồi cơm điện thông thường

Các loại nồi cơm điện thông thường chúng ta tạm quy vào mấy loại là loại nắp rời, nắp gài, lòng niêu, tách đường. Các loại nồi này thường sẽ có cơ chế hoạt động là hoạt động ở mức công suất cao nhất ở chế độ nấu để làm chín gạo. Sau khi gạo đã chín và cạn hết nước bên trong, nồi sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng và làm chín cơm bằng hơi. Khi làm chín cơm bằng hơi mức tiêu thụ công suât chỉ vào khoảng 40 – 150W.

Đối với nồi cơm điện điện tử, nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần có cơ chế hoạt động hơi khác một chút. Nồi sẽ làm nóng nước sau đó ngâm gạo trong nước ấm để gạo trở nên no nước. Sau khi đã ngâm gạo được một thời gian nhất định, nồi sẽ tăng công suất lên mức cao nhất để nồi đạt nhiệt độ cao tức thì trong vài phút khiến gạo chín ngay mà không bị nở bung như cách nấu thông thường. Sau khi gạo chín, nồi sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng như các loại nồi thông thường.

Như vậy, với mức công suất trên và nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện thì bạn có thể dễ dàng tính được nồi cơm điện thông thường sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng. Còn các lại nồi điện tử và cao tần thì lượng điện năng sẽ hơi khó để tính toán tuy nhiên loại nồi này cũng không tốn điện hơn so với các loại nồi thông thường là mấy.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118