Nồi cơm điện 1 người ăn, nên chọn loại nồi nào cho phù hợp

Nếu bạn ở một mình và có nhu cầu mua nồi cơm điện 1 người ăn thì thường sẽ được tư vấn chọn loại nồi cơm điện mini với dung tích nấu từ 1 lít trở xuống. Điều này hoàn toàn chính xác, tuy nhiên nếu bạn muốn dùng nồi cơm điện phục vụ các mục đích khác như dùng để nấu ăn hay để ăn lẩu thì bạn nên cân nhắc chọn loại nồi có dung tích lớn hơn thì mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Nồi cơm điện Sharp
Nồi cơm điện Sharp

Nồi cơm điện 1 người ăn dung tích bao nhiêu lít

Nếu bạn đang muốn chọn mua nồi cơm điện một người ăn thì các bạn có thể chọn theo nhu cầu sử dụng hoặc chọn theo dung tích. Nếu bạn chọn theo dung tích thì loại nồi cơm điện dành cho một người là loại có dung tích dưới 1 lít là phù hợp nhất. Hiện có rất nhiều loại nồi dung tích dưới 1 lít (0,6 lít, 0,8 lít, 1 lít) để các bạn lựa chọn. 

Cũng liên quan đến vấn đề dung tích, nếu bạn muốn mua nồi cơm điện cho một người ăn nhưng bạn lại có nhu cầu sử dụng nồi cơm điện để làm các món ăn khác thì có thể cân nhắc chọn nồi có dung tích lớn hơn 1 lít. Nếu bạn chọn các loại nồi nhỏ mà dùng để nấu cháo thì rất dễ khiến nước trào ra bên ngoài gây hỏng nồi. Cùng với đó, việc sử dụng nồi cơm điện để làm các món ăn khác hay dùng để hấp bánh thì nồi 1 lít cũng không phù hợp vì thể tích của nồi quá bé. 

Nồi cơm điện Phillips
Nồi cơm điện Phillips

Nồi cơm điện 1 người ăn nên chọn loại nồi nào

Ngoài việc chọn nồi cơm điện theo dung tích hay theo nhu cầu sử dụng thì bạn cũng nên cân nhắc chọn nồi cơm điện loại nào. Hiện nồi cơm điện cho 1 người ăn thường là loại nồi cơm điện cỡ nhỏ, mà loại nồi này phổ biến là loại nồi cơm điện nắp gài với rất nhiều mẫu mã cũng như chủng loại. Bên cạnh đó cũng có loại nồi cơm điện mini loại nồi cơm điện tửnồi cơm cao tần nhưng giá thường đắt hơn hẳn. Giá của nồi cơm nắp gài thường chỉ vào khoảng 200 – 700 ngàn trong khi đó loại nồi cơm điện tử và cao tần có giá thường trên 1 triệu đồng. Vì thế, nếu bạn rủng rỉnh về mặt tiền bạc thì có thể cân nhắc chọn loại nồi điện tử hoặc cao tần sẽ giúp nấu cơm ngon hơn, đa chức năng hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì nồi cơm điện nắp gài sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Nồi cơm điện Supor
Nồi cơm điện Supor

Nồi cơm điện 1 người ăn nên chọn thương hiệu nào

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nồi cơm điện trên thị trường. Việc chọn thương hiệu nào cho tốt cũng không khó, bạn chỉ cần chọn các thương hiệu uy tín có bảo hành chính hãng là được. Nếu chưa yên tâm, bạn có thể chọn mua nồi cơm điện ở các siêu thị điện máy lớn để đảm bảo mua được hàng chính hãng và có chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất. Một số thương hiệu nồi cơm điện 1 người ăn bạn có thể cân nhắc chọn lựa như: Supor, Happycook, Midea, Sharp, Phillips, Tefal, Zojirushi, …

Như vậy, với những gợi ý trên, hi vọng đã có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn về vấn đề chọn nồi cơm điện cho một người ăn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi trong phần comment hoặc gọi về hotline của homecare24h để được tư vấn nhanh hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

 

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118