Nồi cơm điện cao tần có tốn điện không, có nên mua nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Với công nghệ ngày càng phát triển đã cho ra đời ngày càng nhiều loại nồi cơm điện khác nhau với nhiều tính năng mới giúp nấu cơm ngon hơn. Theo đánh giá từ phía người dùng và từ phía nhà sản xuất, nồi cơm điện cao tần là loại nồi cơm điện có khả năng nấu cơm ngon nhất hiện nay. Với công nghệ làm nóng tương tự như bếp từ, nồi cơm điện cao tần có khả năng tăng nhiệt độ lên tức thì trong thời gian rất ngắn khiến gạo được nấu chín mà không bị nở bung như cách nấu truyền thống. Để làm được điều này, nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ làm nóng bằng từ trường và thường có công suất cao lên đến 1200W, cao hơn hẳn so với các loại nồi thông thường (500 – 900W). Chính vì mức công suất này nên có nhiều bạn thắc mắc không biết nồi cơm điện cao tần có tốn điện không. Câu trả lời là không vì thực tế nồi cơm điện cao tần chỉ tốn điện tương đương với các loại nồi cơm điện thông thường mà thôi.

Nồi cơm điện cao tần có tốn điện không
Nồi cơm điện cao tần có tốn điện không

Nồi cơm điện cao tần có tốn điện không

Nồi cơm điện cao tần có công suất cao lên đến 1200W và thời gian nấu cũng không hề nhanh hơn các loại nồi cơm điện thông thường thậm chí còn lâu hơn. Tuy vậy, nồi cơm điện cao tần lại tốn điện không nhiều như các bạn nghĩ. Nguyên nhân vì cơ chế nấu của nồi cơm điện cao tần là ngâm gạo trong nước ấm, khi gạo đã no nước thì nhiệt độ được tăng tức thì lên hơn 1000 độ C trong khoảng vài phút khiến gạo chín nhanh mà không bị nở bung. Do vậy, nồi cơm điện cao tần chỉ hoạt động ở mức công suất 1200W trong thời gian khá ngắn nên không tốn nhiều điện năng như các bạn nghĩ.

Thêm nữa, nồi cơm điện cao tần là loại nồi cơm điện cao cấp được thiết kế với khả năng làm nóng bằng từ trường như trên bếp từ. Mà khả năng làm nóng bằng từ trường có hiệu suất làm nóng cao hơn so với các phương pháp khác từ 25 – 30% nên khả năng tiết kiệm điện của nồi cơm điện cao tần rất tốt. Chính những yếu tố này nên nồi cơm điện cao tần mặc dù có công suất lớn nhưng lại không hề tốn điện.

Nồi cơm điện cao tần có tốn điện không
Nồi cơm điện cao tần có tốn điện không

Có nên mua nồi cơm điện cao tần

Như vừa nói trên, ưu điểm của nồi cơm điện cao tần là rất tiết kiệm điện năng, là mặt hàng cao cấp có khả năng nấu cơm được đánh giá là ngon nhất hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời đó, nồi cơm điện cao tần cũng có những nhược điểm như việc sửa chữa khá phức tạp nếu xảy ra hỏng hóc và giá bán tương đối cao. Đối với các thương hiệu nồi cơm điện cao tần giá rẻ thì mức giá thường cũng gấp 3 – 4 lần so với nồi cơm điện thường cùng dung tích. Còn các loại nồi cơm điện cao cấp đến từ Nhật Bản thường có giá thành khá cao, loại rẻ cũng phải 3 – 4 triệu đồng còn loại đắt có giá thậm chí lên đến 20 – 30 triệu đồng. Chính những lý do này nên việc có nên mua nồi cơm điện cao tần hay không thì còn phải tùy vào điều kiện kinh tế của bạn. Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt thì nên mua một nồi cơm điện cao tần sẽ giúp bữa ăn thêm phần chất lượng, còn nếu gia đình bạn eo hẹp về tài chính thì không nên chọn mua nồi cơm điện cao tần.

Với các thông tin trên, homecare24h hi vọng đã giải đáp được cho các bạn thắc mắc về vấn đề nồi cơm điện cao tần có tốn điện không và có nên mua nồi cơm điện cao tần không. Mọi thắc mắc vui lòng gửi về cho homecare24h bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin tới hotline của homecare24h. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này!

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118