Tại sao điều hòa bật không lên, Homecare hướng dẫn xử lý nhanh

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng điều hòa bật không lên, có thể do điều hòa trục trặc phần mạch điều khiển mà cũng có thể do các nguyên nhân bên ngoài như phần dây nguồn, điện ngầm….Homecare sẽ hướng dẫn người dùng kiểm tra cơ bản trong nội dung này để hiểu được cách xử lý khi cần thiết.

Các trường hợp có thể gặp

Để sửa chữa điều hòa được dễ dàng hơn, người dùng cần nhận biết tốt hơn các hiện tượng xảy ra hiện tại với điều hòa là gì, qua đó cung cấp thông tin cho bên sữa chữa để sớm xác định vấn đề. Thợ sửa cũng biết mình cần phải mang theo những thứ gì, làm được như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho cả hai bên. Một số trường hợp dưới đây mà người dùng nên phân biệt khi điều hòa không hoạt động

  • Điều hòa không vào điện, trường hợp này chính là vấn đề mà homecare sẽ bàn luận trong nội dung này. Thông thường khi chúng ta bật aptomat hay cắm dây nguồn thì trên cục lạnh sẽ có đèn sáng ở vị trí nút Power để báo đã có điện vào điều hòa. Nếu người dùng gặp trường hợp này thì xem thêm mục bên dưới để biết nguyên nhân.
  • Điều hòa bật không lên khi có điện, dù có đèn báo sáng nhưng bật điều hòa lại không hoạt động, nguyên nhân có thể do hỏng điều khiển từ xa, hết pin, do hỏng mắt thần, …
  • Điều hòa có gió nhưng không lạnh, trường hợp này tức là điều hòa đã hoạt động, cục lạnh thổi gió ra bình thường nhưng lại không lạnh, nguyên nhân có thể do điều hòa thiếu gas, cục nóng không chạy, quạt gió cục nóng không chạy….

Nguyên nhân điều hòa bật không lên

Trường hợp điều hòa không có điện vào, người dùng bật không lên, hãy kiểm tra các nguyên nhân được liệt kê dưới đây để tìm ra đúng nguyên nhân theo cách dễ dàng nhất.

  • Nguồn điện không có điện, người dùng hãy kiểm tra chắc chắn rằng ổ cắm có điện, nhiều trường hợp đường điện ngầm bị đứt 1 dây nên không có điện vào điều hòa. Có thể sử dụng bút thử điện hoặc dùng luôn thiết bị khác như máy sấy tóc, quạt bàn để cắm vào ổ kiểm tra cho chính xác. 
  • Hỏng aptomat, nếu dây nguồn điều hòa lắp vào aptomat thì hãy dùng bút thử điện để kiểm tra đầu vào và đầu ra của at, có thể đảo dây nguồn đầu vào at để kiểm tra ở đầu ra được chính xác. Sử dụng thiết bị khác để kiểm tra at cũng là cách nhanh và dễ thực hiện.
  • Nguồn điện mất mát, nếu chỉ có pha nóng mà dây mát bị đứt ngầm thì đương nhiên nguồn điện cũng không có tác dụng, phải liên hệ thợ điện kiểm tra lại hoặc tự mình kiểm tra khi có hiểu biết về điện gia đình.
  • Dây nguồn bị đứt 1 lõi, rất có thể chính dây nguồn điều hòa bị đứt 1 sợi dây bên trong, hãy kiểm tra bằng cách sử dụng bút thử điện kiểm tra tại đầu dây nối với cục lạnh điều hòa, đảo đầu sợi dây để kiểm tra sẽ biết được lõi dây nào bị đứt.
  • Hỏng khối nguồn của bo mạch trên cục lạnh, đây có lẽ là nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa bật không lên, nếu các vấn đề trên đã được kiểm tra không gặp vấn đề gì, chứng tỏ khả năng cao phần bo nguồn của bảng mạch gặp vấn đề. Người dùng hãy liên hệ các trung tâm sửa điều hòa uy tín để kiểm tra xử lý sớm.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên người dùng đã hiểu thêm về các nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng điều hòa bật không lên, hãy liên hệ đến Homecare để được tư vấn tốt hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118