Điều hòa không chạy, cần tìm hiểu một số trường hợp phổ biến

Bạn đã từng gặp trường hợp điều hòa không chạy sau khi ấn nút start trên điều khiển từ xa ? Thật là phiền toái khi đang nóng bức mà điều hòa trục trặc, nhất là vào thời điểm buổi tối chúng ta không thể gọi được thợ sửa, do vậy những thông tin được cung cấp trên website này sẽ giúp người sử dụng có thể kiểm tra, xử lý tình trạng ngay tại nhà.

Điều hòa không chạy hay không hoạt động cũng có nhiều trường hợp mà chúng ta phải phân biệt rõ ràng mới có thể tìm được đúng nguyên nhân để xử lý. Chúng ta khi chưa hiểu được cơ bản về nguyên lý làm việc của điều hòa thường sẽ bị rối khi gặp một tình huống nhất định, có khi gặp những vấn đề khá đơn giản nhưng cũng cho rằng điều đó là nghiêm trọng, chính vì vậy chi phí sửa chữa không hề nhỏ khi chúng ta không thể tự mình phán đoán hay tự mình không chịu tìm hiểu những thông tin cần thiết.

Dưới đây là một số trường hợp mà Homecare cho rằng chúng ta thường liệt vào tình trạng điều hòa không chạy, khi nhận biết được điều hòa đang nằm trong trường hợp nào, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra nguyên nhân, có thể tự khắc phục hoặc ít nhất cũng biết được chi phí sửa chữa khoảng bao nhiêu.

  • Bật điều khiển điều hòa không chạy

Chúng ta vẫn bật điều hòa như mọi khi, nhưng lần này đã ấn nút start trên bảng điều khiển mà điều hòa không có hiện tượng gì, không có bất cứ hiện tượng gì xảy ra. Đừng lo lắng, rất có thể do bộ điều khiển hết pin, pin yếu hay lỏng pin, chúng ta chỉ cần tháo kiểm tra lại pin hoặc thay pin mới, hoặc chỉ cần ấn nút bật trên cục lạnh là được.

  • Điều hòa không vào điện

Trường hợp chúng ta đã kiểm tra bộ điều khiển cẩn thận, hoặc ấn nút nguồn trên cục lạnh mà điều hòa vẫn không có hiện tượng gì, hãy tiến hành kiểm tra nguồn điện. Rất có thể ổ cắm bị lỏng, bị move điện hoặc không có điện, chúng ta cần kiểm tra phần này trước khi đi sâu hơn. Nếu ổ cắm vẫn có điện (thử bằng thiết bị khác cắm vào) thì chúng ta nên liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để kiểm tra chuyên sâu hơn.

  • Lốc điều hòa không chạy

Âm thanh lớn nhất phát ra từ điều hòa lúc đang hoạt động không phải là quạt gió mà chính là lốc điều hòa (hay còn gọi là máy nén điều hòa), bộ phận này khi làm việc thường tạo ra âm thanh và độ rung lắc khá lớn. Tùy theo hãng sản xuất và năm sử dụng mà âm thanh và rung lắc sẽ khác nhau, nhưng nói chung tiếng ồn từ máy nén là khá lớn. Nếu chúng ta chỉ thấy không có tiếng ồn lớn như mọi khi mà quạt gió của dàn lạnh vẫn chạy, thì nguyên nhân ở đây nằm ở dàn nóng, nếu quạt dàn nóng vẫn chạy nhưng máy nén không làm việc, nguyên nhân thường do tụ điều hòa bị hỏng.

  • Quạt gió dàn lạnh không chạy

Đây cũng là một trường hợp mà nhiều khách hàng của Homecare vẫn hay gọi là điều hòa không chạy. Tất nhiên để đi đến trường hợp này chúng ta phải thấy rằng cửa gió trên cục lạnh đã mở, đèn báo nguồn sáng, có thể cục nóng vẫn chạy nhưng chúng ta không thấy có gió thổi ra từ cục lạnh. Nguyên nhân do quạt dàn lạnh điều hòa không chạy, thường nằm ở tụ điện của quạt, người sử dụng biết về kỹ thuật có thể tự mình kiểm tra, liên hệ trung tâm sửa chữa là lời khuyên của Homecare24h.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho người sử dụng khi điều hòa gặp trục trặc không chạy, không hoạt động. Trong nội dung các lỗi thường gặp của điều hòa mà Homecare24h đã tổng hợp, các bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng. Hãy liên hệ Homecare24h để được trợ giúp, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118