Điều hòa bật không chạy, không mở cánh hướng gió là bị làm sao

Đến một ngày nhà Bạn gặp tình trạng điều hòa bật không chạy, cánh hướng gió cũng không mở nhưng trên cục lạnh vẫn hiển thị số hay chữ cái, rất có thể điều hòa gặp trục trặc ở mạch điều khiển, tuy nhiên tình trạng kiểu như này thường có rất nhiều nguyên nhân. Do đó, các thông tin chia sẻ trên website này chỉ đúng trong từng trường hợp cụ thể, tùy thuộc vào loại điều hòa. Độc giả hãy liên hệ đến Homecare24h để được trợ giúp sớm nhất. 

Trước tiên chúng ta cần biết rằng Điều hòa hoạt động trên nguyên lý phức tạp, gồm hệ thống làm lạnh cơ bản và hệ thống giám sát rất phức tạp, chỉ cần hệ thống thiết bị gặp một vấn đề nhỏ hay các điều kiện môi trường không phù hợp là điều hòa có thể báo lỗi ngay. Việc báo lỗi cũng không phải dễ dàng cho người dùng nhận ra điều hòa đang gặp vấn đề gì bởi chúng ta không có thói quen nghiên cứu về thiết bị đang sử dụng. Do vậy, nếu có trục trặc, điều hòa không chạy hay không lạnh thì tốt nhất nên liên hệ đơn vị sửa chữa phù hợp. Trường hợp điều hòa bật không chạy có thể có các nguyên nhân cơ bản như nguồn điện không vào cục lạnh, do hỏng điều khiển, do hỏng mạch điều khiển trên cục lạnh, do hỏng bo mạch nguồn của mắt thần. Nếu điều hòa bật không chạy mà vẫn có đèn sáng hay tín hiệu báo có điện vào thì khả năng cao mạch điều khiển trục trặc.

Trường hợp, cục lạnh bật vẫn chạy, có gió thổi nhưng chỉ vài phút rồi tắt, nguyên nhân thường do cục nóng không chạy hoặc điều hòa thiếu gas, các hệ thống bảo vệ sẽ tự động ngắt nguồn điện để không làm ảnh hưởng tới các thiết bị trong điều hòa. Chúng ta có thể kiểm tra cục nóng để phát hiện sớm vấn đề là gì. 

Có nhiều vấn đề đơn giản thuộc kiến thức sử dụng thì chúng ta cũng nên nghiên cứu, học hỏi để luôn có thể xử lý khi cần thiết. Đặc biệt cục nóng phải được lưu tâm khi lắp đặt ngoài trời bởi hiệu quả làm lạnh phụ thuộc vào vị trí lắp cục nóng điều hòa. Vị trí càng mát, càng thoáng gió thì điều hòa làm lạnh càng tốt, nhiệt trong phòng được hệ thống lạnh thu gom rồi chuyển đến cục nóng để xả ra bên ngoài, do vậy nếu gió xung quanh cục nóng đã nóng tới 40-50 độ C thì việc tản nhiệt trở nên kém hiệu quả. 

Điều hòa có thể không báo lỗi trực tiếp hoặc báo lỗi trực tiếp qua ký tự hiển thị trên màn hình hoặc bằng âm thanh bip bip, điều đó phụ thuộc vào từng vấn đề gặp phải, để nghiên cứu sâu hơn thì chúng ta phải xem bảng mã lỗi điều hòa của từng hãng và từng model mới biết chính xác tương đối vấn đề gặp phải.

Độc giả cần được tư vấn hay xử lý các vấn đề gặp phải như điều hòa bật không chạy, cánh gió không mở hoặc mở không đúng, hãy liên hệ đến Homecare để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118