Điều hòa panasonic không chạy, tìm hiểu nguyên nhân có thể gặp phải

Điều hòa panasonic là một trong những lựa chọn hàng đầu của người sử dụng, không những hoạt động làm lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện mà thiết bị làm việc cũng rất bền bỉ. Đó là những đánh giá chung của nhiều người dùng, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, những vấn đề như điều hòa panasonic không chạy, không hoạt động vẫn có thể gặp phải, homecare sẽ phân tích một số vấn đề liên quan để người dùng tham khảo.

Điều hòa nói chung đều có cấu tạo giống nhau, những bộ phận trong hệ thống lạnh hầu như là không thay đổi về chức năng, chỉ có thể khác nhau về cấu tạo, nguyên lý, đặc điểm riêng của từng hãng, còn chức năng là giống nhau. Do vậy, trong nội dung về xử lý Điều hòa không chạy đã đề cập trên website này cũng đã bao gồm những nguyên nhân thông dụng. 

Thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo là chính, khi Độc giả cần hướng dẫn cụ thể, chi tiết và chính xác nhất với từng model, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn. Dưới đây là một số trường hợp mà độc giả có thể xem xét xem thiết bị nhà mình đang ở trường hợp nào.

  • Điều hòa bật không chạy, không có hiện tượng gì, cục lạnh không nhận tín hiệu điều khiển, nguyên nhân có thể do mất nguồn điện, do điều khiển bị hỏng hoặc hết pin, do mắt thần bị hỏng bo nguồn…..Trước tiên kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa bằng cách sử dụng thiết bị khác như bóng đèn, quạt bàn, máy sấy tóc hoặc dùng bút thử điện,…tiếp đến nếu có điện mà cục lạnh không nhận điều khiển, hãy bật nút power để kiểm tra. 
  • Trường hợp tiếp theo là điều hòa panasonic không chạy cục nóng mà cục lạnh vẫn hoạt động lúc ban đầu, trường hợp này có thể cục nóng không được cấp nguồn điện do mạch điều khiển, do đường điện bị đứt, hoặc do lốc điều hòa không hoạt động. Thông thường, các dòng điều hòa inverter sẽ có bảng mạch điều khiển riêng cho các thiết bị trong cục nóng, do vậy việc kiểm tra sẽ trở nên khó hơn. Tình trạng này cần người có hiểu biết về thiết bị mới kiểm tra được, tốt nhất nên liên hệ thợ sửa. 

Các thông tin trên website khó có thể đầy đủ để người dùng hoàn toàn dựa vào nó mà có thể sửa chữa được, do vậy hãy liên hệ trực tiếp Homecare để được tư vấn chuẩn vấn đề, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118