Điều hòa không vào điện, chúng ta cần kiểm tra những nguyên nhân nào

Khi bạn đang cần dùng điều hòa ngay mà gặp tình trạng điều hòa không vào điện, bạn cần xử lý thế nào, tất nhiên là liên hệ ngay các trung tâm sửa điều hòa uy tín. Nhưng nếu bạn có thời gian thì hãy kiểm tra các nguyên nhân mà Homecare24h đã phân tích để có thể tự xử lý tại nhà.

Điều hòa không vào điện (tương tự như trường hợp điều hòa không chạy) trong quá trình sử dụng hàng ngày vào mùa hè cũng không phải hiếm gặp bởi có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Biểu hiện được biết tới như khi bật điều hòa sẽ không có hiện tượng gì xảy ra như mọi ngày dù đã kiểm tra sơ bộ như bật lại vài lần, kiểm tra rắc cắm, bật lại aptomat, kiểm tra đường điện nguồn…Homecare đã gặp tình trạng này nhiều lần khi khách hàng có yêu cầu xử lý nhanh, và những nguyên nhân sau được phát hiện, chúng ta có thể tự kiểm tra theo hướng dẫn này tại nhà để tìm nguyên nhân và tự xử lý khi có thể.

  • Kiểm tra điều khiển: rất có thể bộ phận này trục trặc như hết pin, bị hỏng nên không thể bật điều hòa.
  • Hỏng aptomat: như chúng ta đã biết aptomat là bộ phận an toàn đầu tiên được sử dụng để bảo vệ điều hòa, aptomat thường lắp cố định trên tường để bật tắt nguồn điện vào điều hòa và bộ phận này cũng có thể bị hỏng, hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra đầu vào và đầu ra của aptomat trước và sau khi bật. Nếu hỏng, thay mới aptomat là điều hòa lại chạy bình thường.
  • Đứt dây nguồn: cũng không nằm ngoài những nguyên nhân cần kiểm tra, rất có thể lõi dây nguồn bị đứt ở vị trí nào đó, có thể do chuột cắn, do vậy chúng ta cần sử dụng bút thử điện để kiểm tra vị trí đầu – cuối của dây nguồn. Vị trí đầu dây nguồn chính là ở aptomat, vị trí cuối nằm bên trong vỏ nhựa của cục lạnh, chúng ta cần tháo ra để kiểm tra. 
  • Đứt dây điện giữa cục lạnh và cục nóng: nhiều dòng điều hòa hiện nay có cơ chế tự ngắt khi dây điện nối giữa cục lạnhcục nóng bị đứt. Đây là phần dây điện không đi kèm với điều hòa khi mua, nên người thợ lắp đặt có thể sử dụng loại dây rẻ tiền như lõi nhôm nếu chúng ta không kiểm tra kỹ, có thể trong quá trình sử dụng dây điện này bị đứt do quá tải hay do chuột cắn dẫn tới điều hòa không hoạt động.
  • Hỏng mạch điều khiển: đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới điều hòa không vào điện, khi chúng ta đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà không xử lý được vấn đề, hãy liên hệ đến thợ sửa để xử lý bởi phần mạch điều khiển chúng ta không thể tự can thiệp.

Như vậy là chúng ta đã biết những nguyên nhân dẫn tới điều hòa không vào điện, mọi vấn đề thắc mắc độc giả hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết, hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được tư vấn, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Dieu hoa cua toi sáng van dung binh thường.chieu toi bật Nen thi chi nghe thấy tieng tít rất nhỏ.nhung k thay đèn báo o dieu hoa.va dieu hoa k chay.cho hoi nhu vay la bi sao vay,

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118