Nồi cơm điện tách đường là gì? Có nên mua không?

Gần đây trên thị trường mới xuất hiện một loại nồi cơm điện mới là nồi cơm điện tách đường. Loại nồi cơm điện này được quảng cáo là giúp giảm đáng kể lượng đường có trong cơm phù hợp cho những người bị tiểu đường, béo phì hay các bệnh tim mạch có liên quan đến đường huyết. Vậy loại nồi cơm điện này có thực sự tốt như quảng cáo và có nên mua loại nồi cơm điện này hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nồi cơm điện tách đường Magic Korea
Nồi cơm điện tách tinh bột Magic Korea

Nồi cơm điện tách đường là gì?

Nồi cơm điện tách đường là loại nồi cơm điện được các nhà sản xuất giới thiệu là có khả năng loại bỏ đáng kể lượng đường có trong gạo giúp những người bị tiểu đường, béo phì hay các bệnh nhân bị tim mạch có liên quan đến đường huyết có thể ăn cơm mà không phải quá lo lắng về vấn đề tăng đường huyết. Ngoài tên gọi trên, loại nồi cơm điện này còn được gọi là nồi cơm tách tinh bột, nồi tách đường, nồi nấu cơm tách đường hay nồi cơm điện dành cho người tiểu đường.

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm tách đường

Trong hạt gọi có chứa tới 3 loại tinh bột là tinh bột tiêu hóa nhanh – RDS, tinh bột tiêu hóa chậm – SDS và tinh bột kháng đường RS. Trong đó, tinh bột tiêu hóa nhanh giúp cơ thể dễ hấp thụ nhưng cũng cung cấp lượng đường tương đối lớn. Tinh bột tiêu hóa chậm có thành phần giống tinh bột tiêu hóa nhanh nhưng cấu tạo thì khác biệt. Chính vì vậy nên loại tinh bột tiêu hóa chậm này cơ thể khó hấp thụ hơn và thời gian cơ thể hấp thụ lượng đường này cũng lâu hơn. Còn loại tinh bột kháng đường là loại tinh bột không chứa đường trong gạo.

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện tách đường là sẽ gia nhiệt cho gạo ở một mức phù hợp giúp gạo đẩy lượng tinh bột tiêu hóa nhanh ra bên ngoài hòa tan vào nước. Nồi cơm điện sẽ có cơ chế đặc biệt giúp loại bỏ lượng tinh bột này trong nước và tiếp tục làm chín cơm như thông thường. Nhờ đó, lượng đường có trong cơm sau khi chín sẽ giảm đi khoảng 30% so với cách nấu thông thường.

Nồi cơm điện tách tinh bột Mishio
Nồi cơm điện tách tinh bột Mishio

Có nên mua nồi cơm điện tách đường

Nồi cơm điện tách tinh bột hiện được bán khá phổ biến và bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị điện máy. Loại nồi này cũng tương tự như nồi cơm điện điện tử nhưng chức năng dễ sử dụng hơn rất nhiều và giá thành cũng không phải là quá đắt. Chính vì thế, nếu bạn bị tiểu đường, béo phì hay sợ béo phì do ăn cơm thì nên mua loại nồi cơm điện này sẽ giúp bạn ăn uống đỡ “kham khổ” hơn. Tuy nhiên, bạn chú ý là loại nồi này không tách được toàn bộ đường nên bạn cũng nên hạn chế ăn quá nhiều cơm nếu gặp các vấn đề liên quan đến đường huyết.

Tất nhiên, nếu bạn không có vấn đề gì về sức khỏe và cũng không kiêng dè gì thì homecare24h khuyên bạn không nên mua loại nồi cơm điện này vì khi tách tinh bột sẽ khiến cơm ăn không được ngon như bình thường. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn mua loại nồi cơm điện này.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118