Nồi cơm tách đường có tốt không? Tốt cho cho những ai?

Xoay quanh loại nồi cơm điện tách đường mới xuất hiện trên thị trường hiện nay, rất nhiều bạn đặt câu hỏi nồi cơm điện tách đường có tốt không. Nếu hỏi chung chung như vậy thì thực sự cũng không rõ là các bạn muốn hỏi loại nồi cơm tách đường này tốt ở chất lượng, tốt ở khả năng tách đường hay tốt cho sức khỏe người dùng. Vì thế, bài viết này homecare24h sẽ giải thích cho các bạn về loại nồi cơm điện này tốt ở điểm nào và tốt cho những ai để các bạn hiểu hơn.

Nồi cơm tách đường có tốt không
Nồi cơm tách đường có tốt không

Nồi cơm điện tách đường có bền không

Về độ bền của nồi cơm điện tách đường thì có thể nói rằng loại nồi cơm điện này bền tương tự các loại nồi cơm điện khác như nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện tử hay nồi cơm điện cao tần. Nguyên nhân vì loại nồi này được tích hợp cơ chế tách bớt hàm lượng đường trong gạo còn chức năng nấu cơm vẫn giống các loại nồi cơm điện thông thường. Chính vì thế nên tùy vào thương hiệu, giá thành mà chất lượng của nồi cũng có sự khác biệt. Các hãng lớn, uy tín thường sẽ cho chất lượng tốt và hãng giá rẻ thì chất lượng không bằng. 

Nồi cơm tách đường có tách đường tốt không

Một vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc đó là việc nồi cơm tách đường có tách đường tốt không. Sự thực về việc loại nồi cơm điện này tách đường ra sao vẫn còn đang trong diện bàn cãi. Theo nhà sản xuất, nồi cơm điện này có khả năng tách được 20 – 30% lượng đường có trong gạo. Còn theo các phương tiện truyền thông thì cơ chế tách đường của loại nồi cơm điện này là một “trò lừa”. Thế nhưng, cho đến cả các chuyên gia dinh dưỡng cũng chưa có ai lên tiếng khẳng định về việc nồi cơm tách đường không tách được đường. Vì vậy, chúng ta có thể tạm tin về khả năng tách đường của loại nồi này ở mức 20 – 30%. Còn về tranh cãi liên quan đến “trò lừa” thì chưa có hồi kết nên các bạn cứ theo dõi diễn biến trên “chị google” nhé.

Nói thêm về vấn đề tách đường, loại nồi này cứ cho là chỉ tách được 20 – 30% lượng đường có trong gạo nhưng vẫn còn 70 – 80% đường. Do đó, nếu bạn nghĩ rằng ăn cơm tách đường từ loại nồi này là an toàn cho bệnh nhân liên quan đến đường huyết thì không hề.

Nồi cơm điện tách đường Magic Korea
Nồi cơm tách đường có tốt không

Nồi cơm điện tách đường tốt cho những ai

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, nồi cơm điện tách đường có kha năng làm giảm lượng đường có trong gạo và tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Do đó, loại nồi này còn có cái tên gọi khác là nồi cơm điện dành cho người tiểu đường. Ngoài ra, những ai gặp vấn đề liên quan đến đường huyết thì cũng có thể dùng loại nồi cơm điện này sẽ an toàn hơn đôi chút so với các loại nồi cơm điện thông thường. 

Nồi cơm điện tách đường có tốt không

Đến đây, với câu hỏi nồi cơm điện tách đường có tốt không thì homecare24h có thể trả lời luôn là tốt. Nồi có độ bền tốt, khả năng tách đường tương đối tốt và cũng tốt phần nào cho người bị tiểu đường. Còn về giá thành thì loại nồi này thường không có giá tốt mà có giá khá đắt. Nếu so sánh với các loại nồi cơm điện thông thường thì loại nồi tách đường này có giá ít nhất cũng đắt gấp đôi với mức giá khoảng 1,5 triệu đồng trở lên. Vậy nên, các bạn hãy cân nhắc trước khi chọn mua loại nồi cơm điện này. Do có nhiều ý kiến trái chiều nên nếu bạn bị tiểu đường, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi chọn mua. 

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118