Tại sao điều hòa không chảy nước, đây có phải vấn đề cần kiểm tra

Vấn đề này cũng không phải nhỏ và thường đi kèm trong các trục trặc khác, tuy vậy homecare cũng vẫn chia sẻ thông tin để độc giả có nơi tìm hiểu. Tại sao điều hòa không chảy nước sẽ có những nguyên nhân khá giống với nhiều vấn đề trục trặc mà homecare đã phân tích trước đây, tuy nhiên trong nội dung này sẽ tập trung đúng vấn đề.

Khi điều hòa hoạt động bình thường thì trên dàn lạnh luôn có hiện tượng ngưng tụ hơi nước bởi độ ẩm trong không khí thường khá cao. Hơi nước khi gặp bề mặt lạnh sẽ bị ngưng tụ thành giọt và chảy xuống máng hứng nước để chảy ra ngoài qua đường ống dẫn nước. Đó là hoạt động bình thường, vậy khi điều hòa hoạt động mà không chảy nước thì đương nhiên điều hòa đang gặp trục trặc.

Thực chất vấn đề tại sao điều hòa không chảy nước thường sẽ là một biểu hiện của nhiều vấn đề khác như điều hòa không lạnh, cục nóng điều hòa không chạy hay bất kỳ bộ phận nào của điều hòa không chạy cũng có thể gây ra tình trạng không có nước chảy ra. 

Dưới đây là các nguyên nhân giải thích tại sao điều hòa không chảy nước mà người dùng cần xem xét khi có thời gian:

  • Dàn lạnh không đủ lạnh để ngưng tụ hơi nước, đây là lý do vì sao mà hơi nước không thể ngưng tụ. Bất cứ vấn đề gì làm cho dàn lạnh không đủ lạnh cũng sẽ không thể có hơi nước ngưng tụ.
  • Cục lạnh quá bẩn ở tấm lọc bụi và bụi bẩn bám dày đặc trên dàn lạnh làm cản trở không khí lưu thông qua dàn lạnh cũng như cản trở sự trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh và không khí.
  • Quạt dàn lạnh không chạy hoặc chỉ chạy lờ đờ cũng không thể đẩy gió lưu thông qua dàn lạnh để ngưng tụ hơi nước. 
  • Lốc điều hòa không hoạt động cũng là một nguyên nhân tại sao điều hòa không chảy nước, bởi lốc chính là bộ phận quan trọng nhất để hút và nén gas, do vậy lốc không chạy thì đương nhiên dàn lạnh không có gas lạnh.
  • Quạt dàn nóng không chạy, đây cũng là nguyên nhân phổ biến bởi quạt gió giúp tản nhiệt từ dàn nóng ra môi trường, do vậy quạt không chạy thì gas nóng không được làm nguội phù hợp.
  • Điều hòa hết gas cũng có thể xảy ra khi đã sử dụng lâu bởi ống đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng có thể bị rò rỉ, thủng, rỗ hoặc rò rỉ tại các đầu nối ren.
  • Vị trí lắp đặt cục nóng cũng rất quan trọng đến việc điều hòa có làm lạnh hiệu quả hay không. Nếu để cục nóng chỗ quá nóng khi nắng gắt sẽ làm cho cục nóng không thể tản nhiệt, do vậy cục lạnh không đủ lạnh và đương nhiên điều hòa sẽ không chảy nước.

Như vậy qua các thông tin trên chúng ta đã biết được tại sao điều hòa không chảy nước, đó chính là tổng hợp về các trường hợp trục trặc của điều hòa. Độc giả hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118