Nồi cơm điện nắp rời là gì? Có nên mua nồi cơm điện nắp rời không

Trong số các loại nồi cơm điện hiện nay thì nồi cơm điện nắp rời là loại được khá ít gia đình sử dụng. Thậm chí nhiều gia đình còn chưa từng nghe đến loại nồi cơm điện này. Vì vậy, khi nhắc tới loại nồi cơm điện này rất nhiều bạn đặt câu hỏi nồi cơm điện nắp rời là gì và có nên mua nồi cơm điện nắp rời không. Nếu bạn cũng thắc mắc các câu hỏi trên, hãy xem ngay bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Nồi cơm điện nắp rời là gì
Nồi cơm điện Midea

Nồi cơm điện nắp rời là gì?

Nồi cơm điện nắp rời là loại nồi cơm điện có thiết kế phần nắp không liền với thân nồi. Nắp của loại nồi cơm điện này được làm từ kính chịu nhiệt hoặc inox chứ không giống như các loại nồi cơm điện khác. Nếu so sánh về mặt cấu tạo thì loại nồi cơm điện này có cơ chế hoạt động y như nồi cơm điện nắp gài và chỉ khác ở phần nắp mà thôi. Chính vì sự khác biệt này nên khả năng giữ nhiệt của loại nắp rời thường không được tốt như các loại nắp gài.

Ưu điểm

 • Dễ vệ sinh, lau chùi: do được thiết kế với nắp rời nên khi vệ sinh, lau chùi rất tiện lợi và sạch sẽ. 
 • Giá thành rẻ: với mức giá chỉ khoảng 200 ngàn đến 1 triệu đồng, đây là loại nồi cơm điện có giá thành thuộc loại rẻ nhất hiện nay.
 • Nấu cơm nhanh: nếu so sánh với các loại nồi cơm điện khác thì loại nắp rời nấu cơm nhanh hơn các loại nồi khác từ 5 – 15 phút.

Nhược điểm 

 • Giữ nhiệt kém: do thiết kế nắp rời nên khi nấu nắp tiếp xúc không kín dẫn đến bị thoát nhiệt ra bên ngoài. Do đó, dù loại nồi này nấu cơm nhanh hơn nhưng giữ nhiệt lại kém hơn, cơm nhanh nguội hơn.
 • Vung nồi dễ rơi vỡ: vung nồi được làm từ inox hoặc kính chịu nhiệt nên trong quá trình vệ sinh phần nắp cũng có khả năng bị rơi dẫn đến móp méo hay bị vỡ. Điều này gần như không xảy ra với các loại nồi nắp gài.
 • Có ít mẫu mã: do nhu cầu mua của loại nồi này không cao nên cũng không có nhiều hãng sản xuất dòng sản phẩm này. Nếu bạn muốn mua thì cũng chỉ có một vài thương hiệu sản xuất loại nồi này mà thôi.
 • Được đánh giá là nấu cơm không ngon bằng các loại nồi nắp gài.
Nồi cơm điện nắp rời là gì
Nồi cơm điện Electrolux

Có nên mua nồi cơm điện nắp rời không

Với những đặc điểm nêu trên, có thể thấy rằng nồi cơm điện nắp rời là loại nồi cơm điện được khá ít gia đình lựa chọn. Vậy có nên mua loại nồi cơm điện này không? Câu trả lời là tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Nếu bạn thích loại có thể dễ dàng vệ sinh được hàng ngày thì nồi nắp rời là lựa chọn rất phù hợp. Nếu bạn muốn nấu cơm ngon thì bạn không nên chọn loại nồi này vì nhiều người đánh giá nồi nắp rời nấu cơm hay bị nhão và không ngon bằng nồi nắp gài.

Với những lời khuyên trên, hi vọng bạn có thể tự chọn được một loại nồi cơm điện phù hợp với gia đình. Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề liện quan đến nồi cơm điện, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất từ homecare24h. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118