Nồi cơm điện 3 lít nấu được bao nhiêu gạo

Nồi cơm điện 3 lít nấu được bao nhiêu gạo là thắc mắc của khá nhiều bạn hiện nay. Liên quan đến vấn đề này, homecare24h cũng chi có thể trả lời một cách tương đối còn chính xác là nấu được bao nhiêu gạo thì còn phải tùy từng loại gạo khác nhau mới có thể kết luận được.

Nôi cơm điện Happy Cook
Nôi cơm điện Happy Cook 3 lít

Nồi cơm điện 3 lít nấu được bao nhiêu gạo

Theo quy định của Việt Nam thì các loại nồi cơm điện đều phải ghi rõ dung tích về lượng gạo có thể nấu được tối đa trong một lần nấu tính theo lít. Do đó, các loại nồi cơm điện trên thị trường đều được ghi rõ dung tích bao nhiêu lít ví dụ như nồi dung tích 0,6 lít, nồi dung tích 1 lít, nồi dung tích 1,5 lít, … Trở lại vấn đề nồi cơm điện 3 lít nấu được bao nhiêu gạo. Theo căn cứ quy định về dung tích nồi vừa nói trên chúng ta có thể suy ra nồi cơm điện 3 lít là loại nồi có khả năng nấu được tối đa 3 lít gạo mỗi lần. 

Nếu chúng ta cân gạo theo thể tích thì 1 lít gạo tương ứng với khoảng 450 – 500g gạo tùy loại gạo. Vậy 3 lít gạo tương dương khoảng 1,5kg. Từ đây, với câu hỏi trên chúng ta đã có câu trả lời đó là nồi cơm điện 3 lít nấu được tối đa khoảng 1,5 kg gạo mỗi lần.

Có nên mua nồi cơm điện 3 lít không

Sau khi đã biết nồi cơm diện 3 lít nấu được bao nhiêu gạo, chắc bạn đã ước lượng được loại nồi này có phù hợp với gia đình bạn hay không. Nếu loại nồi này đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình bạn với lượng gạo nấu mỗi lần khoảng 1 – 1,5kg thì bạn nên mua loại nồi này. Còn nếu nhu cầu nấu cơm của gia đình bạn chỉ khoảng dưới 1kg mỗi lần nấu thì bạn nên chọn loại nồi bé hơn vì loại nồi to thường sẽ tốn điện hơn và giá thành cũng đắt hơn so với loại nồi bé. Theo tính toán thực tế thì gia đình có khoảng 6- 8 người lớn sẽ phù hợp với loại nồi cơm điện 3 lít này.

Như vậy, chúng ta đã biết nồi cơm điện 3 lít nấu được tối đa khoảng 1,5 kg gạo mỗi lần và phù hợp với gia đình có 6 – 8 người lớn. Tuy nhiên, nếu người trong gia đình ăn nhiều cơm hoặc ít cơm thì các bạn có thể cân nhắc để chọn lựa một loại nồi phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng thực tế. Nếu mỗi bữa bạn phải nấu trên 1,5 kg gạo thì nên chọn mua nồi to hơn và nếu mỗi bữa chỉ nấu khoảng 1kg gạo trở xuống thì nên chọn loại nồi bé hơn.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118