Nồi cơm điện là gì? Nồi cơm điện có những loại nào

Hiện nay, nồi cơm điện đã trở nên phổi biến và hầu như gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc nồi cơm điện trong nhà. Với nhu cầu ngày một cao về chất lượng sản phẩm, nồi cơm điện đã phát triển thành nhiều loại đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng xem nồi cơm điện là gì và hiện đang có những loại nồi nào được bán trên thị trường.

Nồi cơm điện là gì? Nồi cơm điện có những loại nào
Nồi cơm điện là gì? Nồi cơm điện có những loại nào

Nồi cơm điện là gì?

Nồi cơm điện là loại nồi sử dụng điện có chức năng tự động nấu cơm. Các bạn chỉ cần cho gạo và nước vào nồi và bật chế độ nấu cơm. Sau một thời gian khoảng 20 phút đến 60 phút, cơm sẽ chín và bạn đã có thể thưởng thức được một nồi cơm ngon mà không mất nhiều công sức nấu.

Nồi cơm điện có những loại nào

Nồi cơm điện hiện nay có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên nếu xét theo tính năng và đặc điểm riêng thì nồi cơm điện có thể chia ra làm 6 loại gồm: nồi cơm điện nắp rời, nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện niêu, nồi cơm điện tách đường, nồi cơm điện điện tử và nồi cơm điện cao tần.

Nồi cơm điện nắp rời: loai nồi này có nắp tách rời không liền với thân nồi.

Nồi cơm điện nắp gài: loai này có nắp nồi được thiết kế liền với thân. Khi đóng nắp thì nắp của nồi sẽ được gài vào thân máy bằng một nẫy gài. Nắp của nồi nắp gài cũng được cách nhiệt tốt hơn và kín hơn chứ không giống như nắp của loại nồi nắp rời.

Nồi cơm điện niêu: loại nồi này có ruột nồi thiết kế giống như một chiếc niêu đất. Thiết kế độc đáo này giúp nồi giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt hơn.

Nồi cơm điện tách đường: loại nồi cơm này được nhà sản xuất giới thiệu có thể tách được từ 20  – 30% lượng đường có trong gạo giúp những người bị tiểu đường có thể ăn cơm một cách an toàn hơn.

Nồi cơm điện điện tử: đây là dòng nồi cơm điện cao cấp sử dụng nhiều tính năng hiện đại và có nhiều chế độ nấu giúp cơm nấu ngon hơn. 

Nồi cơm điện cao tần: loại nồi cơm này là loại hiện đại nhất hiện nay làm nóng nồi bằng từ trường tương tự như bếp từ giúp cơm chín dẻo ngon mà không bị nhão như các loại nồi thông thường.

Nồi cơm điện là gì
Nồi cơm điện là gì

Như vậy, với những giới thiệu ở trên, có thể thấy nồi cơm là loại thiết bị điện phục vụ rất tốt nhu cầu nấu cơm trong gia đình. Thậm chí các loại nồi cao cấp còn có thêm nhiều chế độ giúp nấu cháo, nấu canh, kho thịt, ninh xương rất tốt. Do vậy, không có lý do gì mà chúng ta lại không mua ngay một chiếc nồi cơm điện để giúp nấu cơm ngon hơn mà tốn ít công sức hơn.

Ý kiến bạn đọc (8)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118