Nồi cơm điện IH là gì? IH là viết tắt của từ gì?

Nhiều bạn nhắn tin cho homecare24h hỏi về các vấn đề của nồi cơm điện. Một số bạn có thắc mắc là nồi cơm điện IH là gì và IH là viết tắt của từ gì. Vấn đề này rất dễ trả lời, nồi cơm điện IH là loai nồi cơm điện cao tần. Đây là loại nồi cơm điện được đánh giá hiện đại nhất hiện nay với công nghệ làm nóng trong. IH là viết tắt của Induction Heating, đây là ký hiệu mà các loại nồi cơm điện cao tần nào cũng có. Do vậy, nồi cơm điện cao tần còn được gọi là nồi cơm điện IH hay nồi IH.

Nồi cơm điện IH là gì? IH là viết tắt của từ gì?
Nồi cơm điện IH là gì? IH là viết tắt của từ gì?

Nồi cơm điện IH là gì

Như giải thích ở trên, nồi cơm điện IH chính là loại nồi cơm điện cao tần chỉ khác về tên gọi mà thôi. Loại nồi này không sử dụng mâm nhiệt như các loại nồi thông thường để truyền nhiệt mà sử dụng cách làm nóng bằng từ trường giống như cách làm nóng của bếp từ. Nồi cơm điện IH thường được trang bị nhiều chế độ nấu khác nhau giúp các bạn có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau như nấu cháo, nấu súp, nấu canh, kho thịt, ninh xương, làm cơm cháy … 

IH là viết tắt của từ gì

IH là viết tắt của Induction Heating – đây là công nghệ nấu được trang bị trên loại nồi cơm điện cao tần. Chính vì thế, ngoài tên gọi chính thức là nồi cơm điện cao tần, nồi cơm cao tần thì loại nồi này còn được một số người gọi là nồi cơm IH, nồi cơm điện IH hay nồi IH.

Nồi cơm điện IH nấu cơm có ngon không

Nồi cơm điện IH hiện đang được đánh giá là loại nồi cơm điện có khả năng nấu cơm ngon nhất hiện nay. Khi nồi hoạt động, gạo sẽ được ngâm trong nước ấm để giúp gạo hấp thu nhiều nước hơn. Sau thời gian ngâm gạo, nồi sẽ tăng nhiệt tức thời lên khoảng 1000 độ C và duy trì cho đến khi nước cạn hết thì nồi sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng. Chính cơ chế tăng nhiệt tức thời nhanh mà chỉ có dòng nồi cơm điện cao tần này mới thực hiện được nên gạo trong nồi sẽ chín nhanh, hạt gạo săn lại chứ không bị nở bung ra như các loại nồi thông thường. Nhờ đó, cơm ăn ngon hơn, không bị nhão. 

Một số dòng nồi IH còn được trang bị công nghệ Fuzzy logic cao cấp giúp nồi tự động nhận biết lượng nước bên trong nồi và điều chỉnh khả năng thoát hơi nước nhiều hay ít giúp cơm luôn đảm bảo không bị khô quá hay nhão quá. Đây cũng là công nghệ hiện đại nhất hiện nay được trang bị trên nồi IH.

Như vậy, các bạn đã biết nồi cơm IH là gì và IH là viết tắt của từ gì rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc về nồi IH hay nồi cơm cao tần, hãy để lại comment để được homecare24h giải đáp sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Giải thích lung tung, vô căn cứ, chẳng có nghĩa cao tần nào ở chữ Induction heating cả, nghĩa đen của nó là Đốt nóng bằng cảm ứng thôi. Xin đừng nhầm lẫn nồi IH là nồi cao tần nữa nhé !

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118