Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp

Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc

Kiến thức chung – Ngày nay, ấm siêu tốc là một đồ dùng không thể thiếu trong gia đình. Ấm siêu tốc có khả năng đun nước nhanh và rất tiện lợi. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn mua một chiếc ấm siêu tốc cho gia đình thì cũng không hề đơn giản vì phải chọn được loại an toàn, bền, đẹp phù hợp với không gian nhà. Ngày hôm nay, homecare24h sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp nhé.

Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp
Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp

Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc

1. Chọn ấm siêu tốc theo dung tích

Đầu tiên khi chọn mua ấm siêu tốc các bạn phải chú ý tới dung tích của ấm. Có nhiều loại ấm từ nhỏ đến to, các bạn cần hiểu rõ nhu cầu của gia đình để chọn ấm có dung tích phù hợp. Ví dụ, bạn thường dùng ấm siêu tốc để đun nước trữ trong phích thì chỉ cần chọn loại ấm khoảng 1,8 lít là đủ. Nếu bạn thường đun nước để pha nước tắm thì nên chọn loại có dung tích lớn hơn. 

2. Chọn ấm siêu tốc có vỏ nhựa sẽ an toàn hơn

Ấm siêu tốc có rất nhiều loại nhưng thường chúng ta thấy bán là loại có vỏ bằng inox với giá thành khá rẻ và phổ biến. Tuy nhiên, Inox là vật liệu dẫn điện và dẫn nhiệt nên nếu ấm bị dò điện hoặc chẳng may sờ vào bên ngoài lúc nước sôi sẽ rất không an toàn. Vì thế, nếu nhà có trẻ em các bạn nên chọn loại ấm có vỏ ngoài bằng nhựa và lõi bên trong bằng inox sẽ an toàn hơn nhé.

Ngoài vỏ bằng nhựa vẫn có nhiều loại ấm khác có vỏ bằng sứ hay thủy tinh cũng rất an toàn, đẹp nhưng lại khá nặng và dễ vỡ. Vì thế, nếu bạn thích một chiếc ấm lung linh thì có thể cân nhắc chọn ấm làm bằng thủy tinh hoặc sứ nhé.

Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp
Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp

3. Công suất càng cao khả năng đun càng nhanh

Đã có tên ấm siêu tốc tức là khả năng đun nước rất nhanh. Tuy nhiên nhanh như thế nào thì cũng ít ai đem ra so sánh làm gì cả. Tuy nhiên các bạn chỉ cần biết rằng công suất của ấm càng lớn thì đun nước càng nhanh. Một số thông tin của nhà sản xuất đưa ra về công suất các bạn có thể tham khảo: 

  • Công suất dưới 1000W: đun sôi nước trong 7 phút
  • Công suất dưới 1000W – 2000W: đun sôi nước trong 5 phút
  • Công suất trên 2000W: đun sôi nước trong 3 phút

Nói chung là thời gian chênh nhau cũng không nhiều và còn liên quan đến thời tiết nữa nên các bạn cũng không cần quá chú ý đến cái này đâu nhé. Chỉ cần biết là công suất cao sẽ đun nước sôi nhanh hơn là được rồi.

4. Đế tiếp điện cũng cần chú ý 

Nhiều bạn khi mua ấm siêu tốc thường ít quan tâm đến đế tiếp điện mà chỉ quan tâm đến mẫu mã và tính năng bình. Thực ra đế tiếp điện là bộ phận rất quan trọng nó quyết định tới một nửa độ bền của ấm và mức độ an toàn khi sử dụng. Hiện nay có 3 loại đế tiếp điện thông dụng:

  • Loại phổ thông (jiatai/fada): vẫn an toàn nhưng chất lượng vừa phải.
  • Loại trung cấp (Sunlight): tốt hơn khá nhiều so với loại phổ thông.
  • Loại cao cấp (Strix/ Otter): chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Đức, an toàn khi sử dụng.

Tất nhiên với mỗi loại thì giá thành lại khác nhau nhưng lời khuyên cho các bạn là nếu có điều kiện tài chính thì nên chọn loại trung cấp trở lên sẽ tốt hơn nhé. Các bạn muốn xem đế tiếp điện thuộc loại nào thì cầm ngược ấm lên và xem ký hiệu ở trên đế tiếp điện nhé. Một số loại đế tiếp điện thậm chí còn không có ký hiệu trong 3 loại trên mà chỉ ghi điện áp cũng như mã sản phẩm thường đều là loại giá rẻ.

Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp
Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp

5. Các tiện ích khác có thể bạn sẽ thích

Ngoài tính năng đun nước, các nhà sản xuất bình siêu tốc thường có tích hợp đèn báo giúp người dùng biết được ấm đang đun hay không. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất còn trang bị thêm cho sản phẩm của mình khá nhiều tiện ích giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn. Một số tiện ích khá hay các bạn có thể cân nhắc khi mua:

  • Khóa chống tràn: khi bạn ấn nút khóa chống tràn, ấm sẽ được giữ kín và dù ấm có bị đỏ nước cũng không tràn ra ngoài. Tính năng này khá hữu ích và an toàn khi nhà có trẻ nhỏ.
  • Giữ ấm: đôi khi nhà bạn không có nơi chứa nước nóng hoặc bạn muốn đun nhưng không dùng ngay thì có thể dùng chức năng này. Khi dùng chức năng giữ ấm này nước sẽ luôn được giữ ở mức 85o C.
  • Cột hiển thị mực nước: Nếu không phải là bình có thân làm bằng thủy tinh bạn sẽ không thể biết được nước trong bình đang ở mức nào nếu không mở nắp ra xem. Tuy nhiên, nếu ấm có cột hiển thị mực nước thì lại khác. Bạn có thể quan sát mực nước trong bình đang ở mức nào mà không cần mở nắp.
  • Lưới lọc: Một số loại ấm có tích hợp lưới lọc cặn ở miệng rót nước giúp giữ lại một số cặn hoặc các vật không may rơi vào trong ấm khi đổ nước.
Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp
Kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc an toàn, bền, đẹp

6. Chọn ấm siêu tốc của các thương hiệu uy tín

Với 5 kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc trên, chắc các bạn đã biết loại ấm giá rẻ thường là loại ấm có đế tiếp điện loại thường và cũng không kèm theo các tính năng gì khác sẽ không an toàn khi sử dụng. Vì thế, nếu có thể, các bạn hãy chọn mua ấm siêu tốc của các hãng có thương hiệu uy tín trên thị trường nhé. Một số hãng giá rẻ được tin dùng có thể kể ra như Sunhouse, Kangaroo, Comet, Delites … Các thương uy tín hơn có thể kể ra như Happycook, Sanyo, Philips, Panasonic, Midea, BlueStone, Electrolux …

Mặc dù ấm siêu tốc là một đồ dùng có giá không quá đắt và cũng khá ít tính năng nhưng nếu các bạn không biết thì cũng sẽ khó có thể chọn được một chiếc ấm siêu tốc phù hợp với gia đình phải không nào. Do vậy, trước khi đi mua âm siêu tốc, hãy đọc qua 6 kinh nghiệm chọn mua ấm siêu tốc trên và chọn cho mình một chiếc ấm phù hợp đảm bảo an toàn, bền, đẹp nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118