Bảo vệ cục nóng điều hòa sẽ mang lại nhiều lợi ích

Tuy rằng cục nóng điều hòa được thiết kế để lắp đặt ngoài trời, chịu được nắng mưa, nhưng trên thực tế chúng ta vẫn thấy rằng cục nóng nhanh bị han gỉ, bị hỏng khi để chịu nắng mưa quanh năm. Bảo vệ cục nóng điều hòa là việc cần thiết, Homecare luôn khuyên người dùng nên lưu ý vấn đề này.

Cục nóng điều hòa có nhiệm vụ rất quan trọng trong hệ thống lạnh của điều hòa, cục nóng làm việc kém hiệu quả sẽ dẫn tới điều hòa không đủ lạnh và tốn điện hơn khá nhiều do phải hoạt động nhiều thời gian hơn. Việc bảo vệ cục nóng điều hòa sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài như phần vỏ không bị han, nước mưa không hắt vào bên trong gây hư hại, mái che làm giảm nhiệt xung quanh, tản nhiệt tốt hơn, ống đồng trong dàn nóng không bị oxi hóa….

 • Đầu tiên phải kể đến vấn đề lớp khung vỏ của cục nóng điều hòa sẽ không bị han gỉ, đảm bảo tuổi thọ, độ bền của thiết bị, điều này là chắc chắn bởi nước mưa hay ánh nắng sẽ bị hạn chế rất nhiều.
 • Bảo vệ cục nóng điều hòa khỏi nước mưa cũng chính là bảo vệ dàn ống đồng bên trong cục nóng. Thứ nhất, nước mưa thường gồm nhiều tạp chất và cả axit các loại sẽ gây ăn mòn các thành phần bên trong, thứ 2 là ống đồng thường có lẫn tạp chất, tức là không phải đồng nguyên chất nên có thể bị oxi hóa, tình trạng này kéo dài hàng năm dẫn tới ống đồng bị rò rỉ gas.
 • Nước mưa tạt vào nhiều sẽ làm motor quạt dàn nóng nhanh bị kẹt, bị khô dầu, phần cánh nhựa nhanh bị lão hóa.
 • Nước mưa hắt vào bên trong cũng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác mặc dù đã được thiết kế ở vị trí kín đáo như máy nén, tụ điện, mạch điện, các đường dây điện….Do vậy chúng ta nên có biện pháp phù hợp để bảo vệ cục nóng điều hòa.
 • Tạo mái che cho cục nóng điều hòa còn làm giảm nhiệt môi trường xung quanh, giúp cho cục nóng tản nhiệt tốt hơn, điều hòa làm lạnh tốt hơn, tốn ít điện hơn.

Như vậy là chúng ta đã biết vì sao nên bảo vệ cục nóng điều hòa thay vì để nắng mưa ngoài trời, các bạn còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118