Tại sao điều hòa lúc mát lúc không, nhà bạn có đang gặp tình trạng này

Mới đây có một Bạn hỏi rằng tại sao điều hòa lúc mát lúc không, theo mô tả kỹ hơn thì tầm buổi sáng bật khá mát nhưng đến tầm trưa điều hòa không còn mát nữa mặc dù phòng ở tầng thấp, tường cách nhiệt tốt, vậy nguyên nhân do đâu. Homecare24h sẽ phân tích một số nguyên nhân để người dùng cùng tìm hiểu.

Tại sao điều hòa lúc lạnh lúc không

Điều hòa lúc lạnh lúc không, không phải là trường hợp điều hòa lúc chạy lúc nghỉ, mà chúng ta hiểu rằng đó là tình trạng điều hòa hoạt động không ổn định, hiệu quả làm lạnh không tốt. Ví dụ, tầm gần trưa bật điều hòa thấy vẫn mát như mong muốn, tuy nhiên sang buổi chiều nắng to hơn chút thì điều hòa làm lạnh kém, gió phả ra từ cục lạnh không lạnh như lúc trước. Vậy tại sao điều hòa lúc mát lúc không, nguyên nhân ở đâu, Homecare24h đã tổng hợp các nguyên nhân dưới đây, các Bạn hãy tìm hiểu kỹ để xử lý nhanh chóng:

 • Điều hòa ít được vệ sinh, bảo dưỡng, đây thường là nguyên nhân mà người dùng không xử lý hàng năm để điều hòa chạy tốt hơn. Với lượng bụi bặm ngày càng nhiều trong không khí sẽ làm cho dàn lạnh, dàn nóng, tấm lọc bụi ngày càng nhanh chóng bám bụi, không phải ít mà là rất nhiều bụi bẩn. Chính điều này đã làm cho hệ thống lạnh khó trao đổi nhiệt với không khí bên ngoài. Hãy thực hiện vệ sinh điều hòa định kỳ hàng năm nhằm làm ổn định hiệu quả làm lạnh của điều hòa.
 • Cục nóng điều hòa khó tản nhiệt khi trời quá nóng, đây chính là nguyên nhân phổ biến bởi ít ai để ý tới lắp cục nóng thế nào cho đúng, do vậy mỗi khi trời quá nóng sẽ làm cho cục nóng khó xả nhiệt. Môi chất lạnh trong dàn lạnh mà không thể đủ lạnh thì làm sao mà hấp thụ nhiệt trong không khí được.
 • Nguyên nhân phòng cách nhiệt kém cũng cần được nói tới, bởi khi trời quá nóng sẽ làm cho tường xung quanh nóng lên, chính điều này sẽ làm độ lạnh trong phòng nhanh chóng bị mất. Nếu người dùng đảm bảo phòng được cách nhiệt tốt, đảm bảo điều hòa làm lạnh rất dễ dàng và tốn ít điện.
 • Lốc điều hòa có thể bị ngắt khi quá nóng, do vậy khi lốc điều hòa chạy liên tục thời gian dài do hiệu quả làm lạnh kém sẽ dẫn tới tình trạng lốc tự ngắt, phải chờ một lúc lốc mới bật trở lại. 
 • Ngoài các nguyên nhân trên, phần mạch điều khiển, cảm biến nhiệt độ cũng thường xảy ra trục trặc chập chờn, do vậy cần liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để xử lý trường hợp này.

Như vậy là chúng ta đã hiểu tại sao điều hòa lúc mát lúc không, mọi câu hỏi thắc mắc các Bạn hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết, hoặc liên hệ Homecare24h để được xử lý vấn đề nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118