Tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng

Tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng. Rất nhiều người giải thích vì điều hòa có khả năng đuổi muỗi. Cấc chuyên gia khẳng định việc dùng điều hòa để diệt muỗi là phản khoa học và tác dụng đuổi muỗi là không đáng kể. Vậy tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng và thực hư chuyện này thế nào homecare24h sẽ giải thích rõ ràng cho các bạn trong bài viết này.

Tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng
Tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng

Tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng

Giải thích về việc bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng thực ra là do muỗi không bay ra chứ không phải là không có muỗi. Như khẳng định của nhiều chuyên gia, không khí trong phòng điều hòa không thể diệt được muỗi. Chính vì vậy, muỗi trong phòng điều hòa tuy có nhưng thường không hoạt động mạnh và chúng chỉ ở những khu vực tối, ẩm thấp chứ không bay ra.

Giải thích về nguyên nhân muỗi không hoạt động nhiều trong phòng điều hòa chúng ta cần biết về tập tính của loài muỗi. Muỗi phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20 – 25 độ C cùng độ ẩm cao. Trong phòng điều hòa tuy có nhiệt độ ở mức 22 – 25 độ C nhưng thường độ ẩm khá thấp nên muỗi ít hoạt động hơn. Ngoài độ ẩm, một lý do khác có thể kể ra khiến muỗi ít hoạt động đó chính là khả năng lọc không khí của điều hòa. Muỗi xác định vị trí đối tượng hút máu nhờ vào mùi và lượng CO2 mà con người hô hấp trong quá trình hít thở. Trong phòng điều hòa, mùi và lượng CO2 này được điều hòa hút vào và lưu thông khắp phòng. Vì thế muỗi sẽ khó xác định đối tượng hút máu hơn và khi chưa xác định được đối tượng thì chúng ít hoạt động hơn.

Nhiều bạn thắc mắc tại sao bật điều hòa vẫn có muỗi ở trong phòng. Câu trả lời cũng rất đơn giản vì điều hòa không diệt được muỗi nên muỗi chỉ kém hoạt động chứ không có nghĩa là không có. Hơn nữa, các bạn đóng kín cửa phòng khi bật điều hòa nên muỗi thường cũng không thể bay ra ngoài được. Vì thế, thi thoảng vẫn có một vài con muỗi bay trong phòng là chuyện bình thường.

Tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng
Tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng

Điều hòa thực ra cũng có chế độ đuổi muỗi

Như khẳng định bên trên, điều hòa không có khả nưng diệt được muỗi. Tuy vậy, có thể bạn không biết, một số dòng điều hòa như dòng LG Inverter V lại có chế độ đuổi muỗi. Nguyên lý làm việc của chức năng đuổi muỗi trên điều hòa chính là sử dụng sóng âm có tần số đặc biệt gây nhiễu loạn cảm ứng của muỗi giúp muỗi khó tìm được mục tiêu hơn. Nhờ vậy, dù có muỗi ở trong phòng điều hòa nhưng cũng hạn chế được khá nhiều tỉ lệ bị muỗi đốt.

Đặc biệt hơn, khi không dùng điều hòa, bạn cũng có thể bật chức năng đuổi muỗi trên điều hòa dòng LG Inverter V. Theo nhà sản xuất LG, khả năng đuổi muỗi của điều hòa dòng Inverter V lên đến 82%. Thực tế hiệu quả ra sao chắc các bạn phải tự trải nghiệm mới có thể biết được vì con số 82% là con số trong điều kiện lý tưởng mà nhà sản xuất đo được chứ không phải thực tế.

Tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng
Tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng

Qua những phân tích trên, chắc các bạn đã hiểu tại sao bật điều hòa không có muỗi ở trong phòng rồi phải không. Lời khuyên cho các bạn đó chính là dùng các phương pháp diệt muỗi như vợt muỗi để tiêu diệt muỗi trong phòng trước khi bật điều hòa sẽ giúp hạn chế tối đa việc bị muỗi đốt trong phòng điều hòa.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118