Tìm hiểu về công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa

Công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa là công nghệ mà hầu như tất cả các hãng điều hòa đều có. Tuy mỗi hãng lại có một tên gọi khác nhau cho công nghệ này nhưng thực tế thì nguyên lý lại gần như giống nhau. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng homecare24h tìm hiểu về công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa nhé.

Tìm hiểu về công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa
Tìm hiểu về công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa

Công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa là gì?

Công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa là công nghệ giúp nhiệt độ phòng nhanh chóng đạt tới mức nhiệt độ mà người dùng cài đặt trong thời gian nhanh nhất. Thường khi kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất tối đa và chế độ gió cũng hoạt động để tối ưu luồng khí lạnh giúp nhiệt độ phòng giảm một cách nhanh nhất có thể. Khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ mà người dùng cài đặt trên remote, chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa sẽ tự động ngắt và chuyển sang chế độ làm lạnh như cài đặt trên remote.

Thường trên remote của tất cả các hãng điều hòa đều có một nút bấm riêng để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh. Nếu bạn đã kích hoạt chế độ này hoặc ấn nhầm vào chế độ này thì chỉ cần ấn lại một lần nữa điều hòa sẽ tự ngắt chế độ làm lạnh nhanh để chuyển sang chế độ người dùng cài đặt.

Công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa của một số thương hiệu điều hòa 

Công nghệ làm lạnh nhanh là một công nghệ mà hãng điều hòa nào cũng có. Mặc dù nguyên lý hoạt động của công nghệ này gần tương tự như nhau nhưng mỗi hãng đều đặt cho chế độ này một cái tên riêng. Các bạn có thể tham khảo tên của công nghệ này theo bảng dưới đây:

Hãng điều hòaTên công nghệ làm lạnh nhanh
DaikinPowerful
ToshibaHi Power
PanasonicIAuto, IAuto X, Powerful
LGJet Cool
SamsungFast Cooling, làm lạnh nhanh 2 bước
ElectroluxTurbo
Mitsubishi ElectricPowerfull Cool
Mitsubishi HeavyHi Power
SharpPowerful Jet, Super Jet
BekoTurbo, Super
MideaSuper Cool, Turbo, làm lạnh 2 bước
AQUATurbo
TCLTurbo
GREETurbo

Sử dụng công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa khi nào

Khi các bạn mới bật điều hòa, các bạn nên sử dụng ngay công nghệ làm lạnh nhanh để giúp nhiệt độ phòng giảm xuống một cách nhanh chóng. Làm như vậy sẽ tiết kiệm điện tốt hơn là các bạn đợi phòng lạnh từ từ theo chế độ cài đặt thường. Tuy nhiên, khi nhiệt độ phòng đã mát rồi thì không nên sử dụng công nghệ này sẽ khiến tiêu hao nhiều điện năng một cách không cần thiết.

Một số hãng giới thiệu công nghệ làm lạnh nhanh với những con số đi kèm như 5 phút giảm 5oC, 3 phút giảm 5oC, làm lạnh nhanh hơn 15% hay 35% … Những con số này đều là những con số mà hãng đo được ở điều kiện tiêu chuẩn nên thực tế có thể sẽ không đúng. Nếu thời tiết nắng nóng cao điểm bạn muốn nhiệt độ phòng giảm 5oC thì chắc chắn phải đợi ít nhất khoảng 7 – 10 phút chứ 3 – 5 phút thì khó có thể giảm được.5oC.

Với những thông tin về công nghệ làm lạnh nhanh trên điều hòa trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về công nghệ này và sử dụng công nghệ này một cách hợp lý. Hen gặp lại các bạn trong những bài viết giới thiệu về công nghệ trên điều hòa lần sau.

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118