Tại sao điều hòa inverter tiết kiệm điện

Tại sao điều hòa inverter tiết kiệm điện. Đây là câu hỏi của rất nhiều gia đình đang có ý định mua điều hòa trong hè này. Để trả lời câu hỏi này, các bạn cần biết công nghệ Inverter là gì và ứng dụng của công nghệ này vào điều hòa như thế nào thì mới hiểu được tại sao điều hòa inverter tiết kiệm điện.

Tại sao điều hòa inverter tiết kiệm điện
Tại sao điều hòa inverter tiết kiệm điện

Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter là công nghệ biến tần giúp chuyển đổi dòng điện xoay chiều DC sang dòng điện một chiều AC. Nhờ khả năng chuyển đổi này, công nghệ Inverter có khả năng điều chỉnh được mức công suất hoạt động của thiết bị một cách chính xác từ khoảng 0 – 100% một cách dễ dàng. 

Công nghệ Inverter trên điều hòa hoạt động như thế nào?

Các điều hòa được trang bị công nghệ Inverter sẽ hoạt động khác với các điều hòa không được trang bị công nghệ này. Điều hòa không được trang bị công nghệ Inverter khi bật lên sẽ hoạt động với mức công suất tối đa. Khi nhiệt độ phòng đạt tới mức yêu cầu thì điều hòa sẽ tắt và không làm lạnh/nóng nữa mà chỉ chạy quạt gió ở dàn lạnh. Trong khi đó, điều hòa Inverter khi bật lên sẽ không hoạt động với mức công suất cao nhất mà hoạt động ở mức công suất trung bình sau đó tăng dần công suất lên. Khi nhiệt độ phòng gần đạt được mức yêu cầu, điều hòa sẽ giảm dần mức công suất hoạt động xuống mức thấp hoặc mức trung bình. Nhờ vậy, nhiệt độ phòng sẽ được duy trì lâu hơn và ổn định hơn so với các dòng điều hòa không có Inverter.

Từ đây, chúng ta có thể thấy rằng, điều hòa được trang bị công nghệ Inverter sẽ hoạt động liên tục từ khi mở máy cho đến khi tắt máy chứ không tắt mở liên tục như các dòng điều hòa thường. Chính sự khác nhau này là nguyên nhân tại sao điều hòa Inverter tiết kiệm điện.

Tại sao điều hòa inverter tiết kiệm điện
Tại sao điều hòa inverter tiết kiệm điện

Tại sao điều hòa Inverter tiết kiệm điện

Từ nguyên lý hoạt động của điều hòa được trang bị công nghệ Inverter vừa nêu trên, chúng ta đã có thể đưa ra nguyên nhân khiến điều hòa Inverter tiết kiệm điện hơn đó là vì điều hòa Inverter hoạt động liên tục nên không tiêu tốn nhiều điện năng cho việc khởi động lại hệ thống làm mát sau mỗi lần ngắt.

Ngoài lý do trên, một lý do khác cũng khiến điều hòa Inverter tiết kiệm điện hơn đó là khả năng ổn định nhiệt rất tốt nhờ công nghệ Inverter. Nhờ việc hoạt động liên tục với mức công suất thấp nên hạn chế tối đa được điện năng hao phí và duy trì được mức nhiệt ổn định trong phòng. Khi mức nhiệt ổn định, điều hòa sẽ phải làm việc ít hơn mức cần thiết để duy trì nhiệt độ này nên rất tiết kiệm điện.

Bên cạnh lợi ích tiết kiệm điện, cơ chế hoạt động của điều hòa Inverter còn giúp các linh kiện trong điều hòa có tuổi thọ cao hơn và độ ồn khi điều hòa hoạt động cũng giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy, điều hòa Inverter cũng có những nhược điểm nhât định và giá thành cũng khá đắt nên các bạn hãy cân nhắc kỹ trước chọn mua điều hòa Inverter hay non-Inverter.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118