Tại sao điều hòa không tự ngắt, một số nguyên nhân Bạn cần tìm hiểu

Bình thường Bạn thấy rằng điều hòa cứ chạy một lúc lại ngừng, tức là hoạt động và ngừng nghỉ đan xen nhau, tuy nhiên vào thời điểm nào đó điều hòa chạy liên tục mà không ngắt. Trong nội dung này Homecare24h phân tích một trường hợp mà rất nhiều người sử dụng hỏi tại sao điều hòa không tự ngắt.

2 dòng điều hòa thông dụng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại điều hòa là điều hòa non-inverter  và điều hòa inverter, các loại điều hòa thông thường và phổ biến nhất hiện nay vẫn là điều hòa non-inverter. Dòng điều hòa này hoạt động theo cơ chế đóng ngắt liên tục, đủ nhiệt thì ngắt, thiếu nhiệt thì đóng mạch để làm lạnh. Do vậy thông thường chúng ta sẽ thấy lúc điều hòa chạy thì khá ồn, một lúc sau thì rất yên ắng, đó chính là tình trạng hoạt động của các dòng điều hòa thông thường. Với điều hòa inverter hệ thống lạnh sẽ không hoạt động ngắt quãng mà hoạt động liên tục tuy nhiên công suất làm lạnh được điều chỉnh dạng biến tần, kiểu điều khiển giống hình sin với biên độ nhỏ, mô tả kiểu như vậy để Độc giả dễ hình dung.

So sánh Inverter và non-Inverter

Homecare phân tích các thông tin trên để có thể trả lời câu hỏi tại sao điều hòa không tự ngắt một cách dễ dàng hơn. Với điều hòa inverter sẽ không có hiện tượng tự ngắt, do vậy Bạn cần kiểm tra loại điều hòa đang dùng là gì. Còn với điều hòa non-inverter mà hoạt động liên tục không ngừng nghỉ thì khả năng có vấn đề cần kiểm tra sớm.

Tại sao điều hòa không tự ngắt ?

Như đã phân tích ở trên, chỉ có điều hòa non-inverter chúng ta mới quan tâm tới vấn đề tại sao điều hòa không tự ngắt. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, dù là nguyên nhân nào cũng đều làm cho điều hòa chạy tốn điện, điều hòa kém lạnh và nhanh gặp trục trặc, do vậy người sử dụng cần phải sớm kiểm tra để tìm ra nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến mà chúng ta cần quan tâm:

 • Nếu bạn mua điều hòa quá nhỏ so với yêu cầu sẽ làm cho mỗi khi trời nắng to là điều hòa sẽ không đủ công suất để làm lạnh nhanh chóng, dẫn tới lốc điều hòa phải chạy liên tục.
 • Nhà bạn đang gặp vấn đề về cách nhiệt, tức là tường quá mỏng và mái không chống nóng, tình trạng này rất nhiều trong thực tế, hệ quả là gió lạnh vừa thổi ra từ cục lạnh đã bị hâm nóng nhanh chóng. Tại sao điều hòa không tự ngắt thường bắt nguồn từ nguyên nhân này, hãy sử dụng xốp dán tường và xốp chống nóng nhé.
 • Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng điều hòa không mát khi trời quá nóng chính là vị trí cục nóng điều hòa bị om nhiệt, không thể tản nhiệt ra môi trường xung quanh. Người dùng hãy kiểm tra lại vị trí lắp đặt cục nóng để xem có đáp ứng tốt yêu cầu cần thiết không nhé.

Như vậy là Homecare đã trả lời câu hỏi tại sao điều hòa không tự ngắt tương đối rõ ràng, Độc giả còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được xử lý nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (7)

  • Xin chào, phòng cách nhiệt kém thì điều hòa rất lâu mới kéo nhiệt độ được xuống 24 độ, do vậy nên bọc thêm lớp xốp dán tường sẽ đảm bảo hơn

 • mình mới chuyển phòng trọ diện tích 13m2. m thuê thợ lành ghề lắp đặt nhưng hiện tại m sử dụng có thấy 1 số vấn đề sau mà k biết do trời nóng+ hệ thống cách nhiệt ở phòng trọ kém mà dẫn đến
  + ban đêm thông thường m để khoảng 28 độ sau đó về khuê tăng lên 29. nhưng khi để 29 độ thì lốc điều hoà chạy liên tục k ngắt nghỉ 1 lúc nào cho đến khi m tắt đi. ban ngày thì để 28 độ m thấy quạt giàn lạnh thổi ra có khí mát nhưng xung quanh phòng vẫn thấy k mát lắm mặc dù có dùng thêm quạt gió
  . vậy ban đêm để 29 độ mà lốc k ngắt là do đâu ạ. cần đc tư vắn

  • Xin chào, trường hợp này cần kiểm tra trực tiếp mới biết chính xác vấn đề, nếu ko ảnh hưởng nhiều thì mình cứ dùng thôi, hoặc liên hệ thợ nhé, tư vấn online dài lắm

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118