Cục lạnh điều hòa bị chảy nước, Bạn có thể xử lý theo hướng dẫn sau

Bạn thấy điều hòa nhà mình bị chảy nước ở cục lạnh, nếu Bạn chưa liên hệ được các trung tâm sửa điều hòa xử lý sớm, hãy xem thông tin trong nội dung này để tự xử lý nhanh chóng tại nhà. Homecare24h muốn hướng dẫn người dùng cách xử lý các vấn đề cơ bản ngay tại nhà, cụ thể trong nội dung này là cục lạnh điều hòa bị chảy nước.

Tác dụng của cục lạnh điều hòa

Nếu Bạn đã hiểu về nguyên lý hoạt động của điều hòa và chức năng của cục lạnh điều hòa, hãy xem luôn phần bên dưới. Bên trong cục lạnh gồm các bộ phận như dàn lạnh, quạt gió, máng hứng nước, mạch điều khiển, cánh hướng gió…trong đó dàn lạnh có tác dụng hấp thụ nhiệt trong không khí do quạt dàn lạnh thổi qua để làm lạnh không khí trong phòng. Trong quá trình làm lạnh, hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ trên dàn lạnh và chảy nhỏ giọt xuống máng hứng nước.

Nhiệt trong phòng được môi chất lạnh hấp thụ để chuyển tải đến dàn nóng, tại đây lượng nhiệt đó được xả ra ngoài môi trường, môi chất sau khi đi qua cục nóng sẽ trở lại nhiệt độ lạnh cần thiết khi quay về dàn lạnh.

Nguyên nhân cục lạnh điều hòa bị chảy nước

Trong thực tế Homecare nhận thấy rằng có 2 trường hợp cục lạnh điều hòa bị chảy nước, 1 là nước chảy ra từ vị trí đường ống dẫn nước và 2 là từ miệng thổi gió. Homecare sẽ phân tích từng trường hợp để người dùng hiểu nguyên nhân và cách xử lý phù hợp.

  • Nước bắn ra hoặc chảy nhỏ giọt ở miệng thổi gió, trường hợp này thường xuất hiện vào thời điểm vừa bật điều hòa kèm thêm điều kiện là chúng ta đặt nhiệt độ quá thấp (18-25oC ). Khi vừa bật điều hòa, độ ẩm trong không khí còn cao, gió thổi qua dàn lạnh mang nhiệt độ rất thấp dẫn tới hơi nước trong không khí ngưng tụ nhanh và bắn ra ngoài theo gió, nếu chúng ta vừa bật điều hòa và đứng trước cục lạnh sẽ thấy hiện tượng này. Do vậy trên miệng thổi gió của cục lạnh có hiện tượng đọng giọt nước, tuy nhiên tình trạng này chỉ diễn ra lúc đầu, điều hòa chạy một lúc là hết bởi độ ẩm trong không khí đã giảm bớt. Để hạn chế hiện tượng này, lúc đầu chúng ta không nên để nhiệt độ quá thấp.
  • Trường hợp thứ 2 là cục lạnh điều hòa bị chảy nước ở vị trí ống dẫn nước hoặc mép bên trong của cục lạnh, vị trí sát tường. Nguyên nhân thường do hở vị trí lắp đường ống, do tràn máng nước, do tắc ống dẫn nước bởi cặn bẩn, mảng bám bên trong máng nước, hoặc cũng có thể do cục lạnh lắp bị nghiêng, do đường ống thoát nước lắp chưa đúng cách….Để khắc phục trường hợp này, chúng ta cần tháo vỏ nhựa cục lạnh để quan sát, tìm nguyên nhân, nói chung là dễ dàng xử lý.

Trên đây là những thông tin người dùng cần tìm hiểu khi gặp trường hợp cục lạnh điều hòa bị chảy nước ở miệng thổi gió hoặc phía sau cục lạnh, còn vấn đề nào chưa rõ các Bạn có thể để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ đến trung tâm Homecare24h. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118