Cách lắp ống thoát nước điều hòa với một vài lưu ý cần thiết

Có thể nói rằng đây là vấn đề đơn giản bởi chỉ việc lắp đường ống vào ống nước có sẵn trên cục lạnh điều hòa là xong. Tuy nhiên, chúng ta là người sử dụng nên cần lưu ý giám sát thợ lắp đặt để tránh những lỗi cơ bản.

Cách lắp ống thoát nước điều hòa

Trong quá trình sử dụng điều hòa chúng ta thường thấy có hiện tượng cục lạnh điều hòa bị chảy nước ra bên ngoài làm ảnh hưởng đến các vật xung quanh, trường hợp này không hề hiếm gặp bởi Homecare24h đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp như vậy. Do vậy khi lắp cục lạnh điều hòa chúng ta cần chú ý một vài lưu ý cần thiết, có thể liên quan tới cách lắp ống thoát nước điều hòa. 

Tại cục lạnh điều hòa luôn có một ống dẫn nước ngắn được lắp sẵn để nối với ống dài dạng ruột gà dẫn nước ra bên ngoài. Phía dưới dàn lạnh là máng hứng nước, nhà sản xuất đã thiết kế với bề mặt lắp đặt của cục lạnh là thẳng đứng, do vậy khi lắp cục lạnh chúng ta cần đảm bảo vấn đề này.

Một yếu tố khác cần lưu ý đó là sự cân bằng của cục lạnh, máng nước bên trong cục lạnh đã được thiết kế nghiêng một góc cần thiết cho nước chảy tốt hơn. Do vậy, chúng ta phải đảm bảo cục lạnh được kiểm tra độ cân bằng, hoặc nghiêng một chút về hướng ống nước. Trường hợp cục lạnh bị nghiêng theo hướng ngược lại có thể làm cho nước bị tràn máng nước. 

Một lưu ý nữa là đường ống nước ruột gà không được đặt cao hơn cạnh dưới của cục lạnh, nhiều người khi lắp ống dẫn nước đã không để ý vấn đề này nên vô tình làm nước chảy ra từ bên trong cục lạnh.

Trên đây là một vài lưu ý khi người dùng tìm hiểu cách lắp ống thoát nước điều hòa, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118