Điều hòa Midea có tốn điện không, đánh giá từ phía người dùng ra sao

Điều hòa Midea là hãng điều hòa giá rẻ được nhiều gia đình chọn mua vì giá thành rẻ, độ bền tốt. Giá rẻ và độ bền ổn là hai yếu tố quan trọng mà rất nhiều người dùng bình dân mong muốn khi mua điều hòa. Chính vì thế nên điều hòa Midea dù còn một số nhược điểm khác nhưng vẫn có nhiều người dùng bình dân lựa chọn. Trong số các ưu nhược điểm của điều hòa Midea, có một vấn đề tiêu mà khá nhiều người dùng quan tâm đó là điều hòa Midea có tốn điện không. Nếu bỏ qua các yếu tố như cách sử dụng, lắp đặt điều hòa và thời tiết thì điều hòa Midea so với các thương hiệu điều hòa khác cũng khá tiết kiệm điện.

Máy lạnh Midea
Máy lạnh Midea

Đánh giá từ phía người dùng về khả năng tiêu thụ điện điều hòa Midea

Để biết điều hòa Midea có tốn điện hay không thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đánh giá từ phía người dùng có lẽ là tương đối khách quan nhất. Theo tổng hợp từ homecare24h thì có nhiều người dùng nói rằng điều hòa Midea tốn điện ở mức độ vừa phải, cũng có người dùng nói rằng điều hòa Midea khá tốn điện, thậm chí có người dùng nói rằng điều hòa Midea Inverter nhưng tốn điện y như dòng non-inverter. Một số đánh giá từ phía người dùng các bạn có thể tham khảo:

Điều hòa này chạy ồn, nhà hai vợ chồng dùng tất tần tật cuối tháng thanh toán hóa đơn tiền điện là 380k

Điều hòa inverter mà dùng ngốn điện không khác gì điều hòa thường. Mọi người cân nhắc kỹ trước khi mua nhé.

Mình dùng con điều hòa 1HP của Midea , điều hòa bật gần như suốt ngày cuối tháng 1,5 triệu tiền điện. Như thế có gọi là tốn điện không hả mọi người.

Nhà đang dùng 1 máy của Gree, mới lắp thêm 1 máy của Midea. Sau một tháng sử dụng thì thấy tiền điện vọt lên đáng kể. Kết luận là điều hòa Midea này có vẻ ngốn điện khá nhiều.

Mới lắp một con Midea 1HP, dùng từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng thấy đồng hồ điện nhảy khoảng gần 5 số. Vậy là có tiết kiệm điện không nhỉ.

Với một số đánh giá tiêu biểu như trên, có thể thấy rằng điều hòa Midea không được người dùng đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện. 

Remote Midea
Remote Midea

Đánh giá khả năng tiêu thụ điện điều hòa Midea từ các thông số cụ thể

Nếu đánh giá từ phía người dùng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ thời tiết, cách sử dụng điều hòa, khả năng cách nhiệt của phòng, … thì những thông số cụ thể từ điều hòa Midea sẽ giúp các bạn đánh giá tốt hơn về khả năng tiết kiệm điện của máy. Cụ thể chúng ta sẽ căn cứ vào nhãn năng lượng được dán trên dàn lạnh điều hòa để có cơ sở so sánh khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Midea và các hãng khác.

Nhãn năng lượng là quy định bắt buộc mà Bộ Công Thương yêu cầu các hãng điều hòa đều phải dán nhãn đánh giá. Các thông số trên nhãn năng lượng đều được đo lường dựa trên một chuẩn chung nên chúng ta có thể dùng các con số trên nhãn năng lượng để biết khả năng tiết kiệm điện của điều hòa. Cụ thể, chúng ta căn cứ vào số sao và chỉ số hiệu suất năng lượng (HSNL) để biết điều hòa có tiết kiệm điện hay không. Số sao càng lớn (cao nhất là 5 sao) thì càng tiết kiệm điện và chỉ số HSNL càng lớn thì điều hòa càng tiết kiệm điện. Số sao là chỉ số chính và HSNL được đánh giá là chỉ số phụ.

Theo thống kê từ homecare24h, các dòng điều hòa thông thường non-inverter của Midea có nhãn năng lượng 3 sao và HSNL khoảng 3,6. Thông số này tương đương với hầu hết các thương hiệu điều hòa khác và đều rất tốn điện. Còn dòng điều hòa inverter của Midea có nhãn năng lượng đều là 5 sao và HSNL vào khoảng 4,3 – 4,6. Cá biệt chỉ có 1 model của Midea có chỉ số HSNL là 5,6 mà thôi. Nếu so sánh với các hãng điều hòa khác thì Midea có số sao tương đương nhưng chỉ số HSNL lại thấp so với nhiều thương hiệu khác. Từ đây, có thể thấy rằng điều hòa Midea so với các thương hiệu điều hòa khác thì không được đánh giá tốt về khả năng tiết kiệm điện.

Điều hòa Midea có tốn điện không, đánh giá từ phía người dùng ra sao
Máy lạnh Midea có tốt không?

Điều hòa Midea có tốn điện không

Với những phân tích, đánh giá và các con số trên, chúng ta có thể thấy rằng điều hòa Midea không phải là dòng điều hòa có khả năng tiết kiệm điện được đánh giá cao. Nhiều người dùng đánh giá điều hòa Midea là tốn điện và không bằng các thương hiệu khác. Về cả các chỉ số trong nhãn năng lượng thì Midea cũng không có gì nổi bật. Do vậy, chúng ta có thể đánh giá điều hòa Midea là dòng điều hòa khá tốn điện hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118