Điều hòa Midea dùng gas gì? R410A hay R32

Điều hòa Midea là dòng điều hòa giá rẻ được khá nhiều người Việt Nam tin dùng. Mặc dù mang thương hiệu Trung Quốc nhưng Midea trong nhiều năm kinh doanh tại Việt Nam đã khẳng định được uy tín của mình với chất lượng sản phẩm tốt trong khi giá thành luôn thuộc vào top thấp nhất thị trường. Hiện nay, hãng Midea đã có thêm chính sách mới tăng thời gian bảo hành lên đến 3 năm nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua điều hòa Midea. Cùng với đó, nhiều gia đình đang cân nhắc chọn mua điều hòa Midea cũng có thắc mắc là điều hòa Midea dùng gas gì. Vấn đề này còn tùy vào từng model của điều hòa Midea mới xác định được. Tuy nhiên, có thể nói rằng điều hòa Midea dùng cả hai loại gas điều hòa thông dụng hiện nay là gas R410A và R32.

Điều hòa Midea dùng gas gì? R410A hay R32

Điều hòa Midea dùng gas gì

Điều hòa Midea vài năm trước đây đều dùng gas R410A. Tuy nhiên, theo xu hướng mới của thị trường, các dòng điều hòa mới ra của Midea đều dùng loại gas mới là gas R32 cho khả năng làm lạnh tốt hơn và thân thiện với môi trường. Dù vậy, vẫn còn một số model điều hòa của Midea sử dụng loại gas cũ R410A. Do đó, nếu các bạn hỏi điều hòa Midea dùng gas gì thì câu trả lời là dùng cả hai loại gas R410A và R32.

Điều hòa Midea dùng gas gì? R410A hay R32
Điều hòa Midea dùng gas gì

R410A và R32 có gì khác nhau

Khi nhắc đến vấn đề điều hòa dùng loại gas nào nhiều bạn chỉ biết gas này tốt hơn gas kia chứ đôi khi không hiểu cụ thể là nó tốt hơn như thế nào. Cụ thể với hai loại gas điều hòa là R410A và R32 thì hai loại gas này cũng có sự khác biệt nhất định về hiệu suất làm lạnh, mức độ thân thiện với môi trường và cả giá thành khi nạp gas.

Nói về hiệu suất làm lạnh, các hệ thống máy lạnh sử dụng gas R410A cũng có thể dùng cho gas R32 nhưng áp suất của gas lại khác nhau, gas R32 có áp suất cao hơn gas R410A. Chính vì thế, hiệu suất làm lạnh của gas R32 cũng tốt hơn 10% so với gas R410A. 

Về mức độ thân thiện với môi trường, cả hai loại gas này đều không chứa Clo nên không gây ảnh hưởng đến tầng Ozone nhưng gas R32 gây ảnh hưởng hiệu ứng nhà kính thấp hơn tới 30% so với gas R410A. Chính vì thế, hưởng ứng vấn đề bảo vệ môi trường sống nên các hãng điều hòa đều đang chuyển dần sang sử dụng gas R32 thay vì gas R410A. Nhiều nước đã có lộ trình chuyển toàn bộ các hệ thống lạnh hiện nay sang hệ thống lạnh mới sử dụng gas R32 để giảm ảnh hưởng hiệu ứng nhà kính tới môi trường.

Cuối cùng là về giá thành khi nạp gas, tùy từng đơn vị khác nhau mà giá thành nạp gas điều hòa cũng sẽ khác nhau. Nếu so sánh giá tiền thì chi phí nạp gas R32 cũng tương đương với nạp gas R410A. Mà gas R32 lại cho hiệu suất làm lạnh tốt hơn 10%, giảm hiệu ứng nhà kính 30% so với gas R410A nên đây chính là lý do khiến nhiều hãng điều hòa kể cả các hãng điều hòa giá rẻ như Midea đang chuyển dần sang sử dụng gas R32 thay vì gas R410A có giá tương đương.

Điều hòa Midea dùng gas gì? R410A hay R32
Điều hòa Midea dùng gas gì

 Như vậy, có thể thấy rằng điều hòa Midea hiện nay hầu hết đều đang sử dụng gas R32 nhưng vẫn còn một số model dùng loại gas R410A. Khi chọn mua điều hòa, lời khuyên cho các bạn là nên chọn loại điều hòa Midea sử dụng gas R32 sẽ tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118