Sửa điều hòa Midea, những hướng dẫn sửa chữa từ nhà sản xuất

Điều hòa midea là sản phẩm của hãng điều hòa Trung Quốc và hiện nay đã được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Tuy đây không phải dòng điều hòa cao cấp nhưng chất lượng cũng khá tốt, phù hợp với đa phần người sử dụng hiện nay. Trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp phải một số trục trặc cơ bản, do vậy hãy tham khảo những hướng dẫn sửa điều hòa midea từ nhà sản xuất được liệt kê dưới đây.

I. Liên hệ sửa điều hòa Midea

Theo quan điểm của chúng tôi, khi điều hòa nhà bạn gặp trục trặc, đầu tiên cần liên hệ nơi đã mua để làm theo hướng dẫn, hoặc liên hệ trực tiếp đến các trung tâm bảo hành được ủy quyền của hãng điều hòa Midea. Khi liên hệ tới các trung tâm bảo hành, khách hàng luôn nhận được dịch vụ tốt nhất của chính hãng, được miễn phí sửa chữa trong thời gian bảo hành. Ngoài ra người sử dụng có thể liên hệ đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và sửa điều hòa midea sớm nhất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người sử dụng, Trung tâm Homecare24h cung cấp dịch vụ sửa điều hòa Midea nhanh chóng, chất lượng, bảo hành dịch vụ lâu dài đến khách hàng. 

TỔNG ĐÀI: 0888.610.118


Facebook.com/hc24h
Tìm các cơ sở gần nhất

II. Những hướng dẫn từ hãng điều hòa Midea 

Hãng điều hòa nào cũng đều có hướng dẫn tổng quát về các vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng từ cơ bản tới phức tạp để người dùng có thể tham khảo khi gặp vấn đề. Tuy nhiên chúng ta thường ngại cập nhật thông tin và kiến thức của thiết bị đang sử dụng, do vậy trong nội dung này, Homecare24h đã tổng hợp các vấn đề liên quan tới việc sửa điều hòa Midea để người dùng tiện tham khảo.


Tìm hiểu về các cơ chế hoạt động của điều hòa Midea

 1. Cơ chế tự bảo vệ

 • Máy nén không hoạt động ngay trong 3 phút sau khi tắt và bật lại điều hòa.
 • Quạt dàn lạnh và quạt dàn nóng không hoạt động trong chế độ xả đá ở dàn lạnh, băng đá có thể xuất hiện trên dàn lạnh khi lưu lượng gió thấp và độ ẩm môi trường quá cao. Trường hợp này cũng xảy ra ngược lại trong chế độ làm ấm với điều hòa 2 chiều.
 • Thời gian xả đá thường kéo dài từ 4-10 phút tùy theo lượng băng đá hình thành trên dàn lạnh và nhiệt độ môi trường.
 • Máy nén điều hòa sẽ tự ngắt khi dàn nóng không xả được nhiệt

 2. Xuất hiện hơi nước (dạng xương mù) khi mới bật điều hòa

 • Một làn xương mù trắng được tạo ra khi có sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa luồng gió lạnh thổi ra với môi trường ngoài, dẫn tới hiện tượng ngưng tụ hơi nước trong không khí, hiện tượng này chỉ xảy ra trong thời gian đầu bật điều hòa.
 • Trong chế độ xả đá cũng xảy ra hiện tượng này, tuy nhiên chỉ một số loại điều hòa nhất định mới có chế độ xả đá trên dàn lạnh.

 3. Tiếng ồn từ điều hòa

 • Bạn có thể nghe thấy tiếng ồn nhỏ phát ra khi máy nén điều hòa đang chạy và khi khởi động âm thanh thường to hơn một chút. Dòng chất lỏng áp suất lớn lưu thông liên tục trong đường ống cũng tạo ra âm thanh nhưng khá nhỏ.
 • Các âm thanh lách tách cũng xuất hiện khi mới bật hoặc tắt điều hòa, nguyên nhân do bởi sự dãn nở nhiệt từ các bộ phận nhựa trên điều hòa.

 4. Bụi bẩn thổi ra từ dàn lạnh của điều hòa

 • Đây là trường hợp bình thường khi điều hòa được sử dụng sau một thời gian dài không chạy hoặc lần đầu tiên sử dụng.

 5. Mùi đặc biệt thoát ra từ điều hòa

 • Với nhiều trường hợp mới bật điều hòa chúng ta có thể thấy mùi khác lạ thoát ra từ điều hòa, nguyên nhân do bụi bẩn ẩm mốc tạo mùi hôi, mùi nhựa, mùi đồ đạc trong phòng được lọc lại sau khi dùng điều hòa.

 6. Điều hòa thỉnh thoảng chỉ chạy quạt gió

 • Đây là điều bình thường nhé các bạn, hầu hết các loại điều hòa đều như vậy, khi nhiệt độ trong phòng đạt nhiệt độ cài đặt (cả ở chế độ lạnh và chế độ làm ấm) thì máy nén sẽ dừng hoạt động (một cách tự động) và chỉ có quạt chạy liên tục. Chỉ khi nào hệ thống cần làm lạnh khi đó máy nén mới làm việc, xem thêm trong phần nguyên lý làm việc của điều hòa.

Một số vấn đề trục trặc thường gặp nhất chúng ta cần tìm hiểu

Dưới đây là một số vấn đề thường xảy ra trong quá trình sử dụng, việc sửa điều hòa Midea cần phải tìm hiểu kỹ từng hiện tượng để biết nguyên nhân chính xác, chính chúng ta là những người sử dụng cũng có thể phán đoán nguyên nhân.

 1. Điều hòa không hoạt động

Có một số nguyên nhân khi điều hòa không hoạt động mà chúng ta có thể kiểm tra lần lượt như không vào điện nguồn, bộ hẹn giờ cài đặt chưa chính xác hay một số chi tiết bảo vệ điều hòa đang ngắt mạch vv. Trong thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên quá cao mà cục nóng đặt chỗ không thể tản nhiệt thì điều hòa sẽ tự ngắt để bảo vệ máy nén, người dùng nên tìm hiểu thêm về lắp cục nóng điều hòa đúng cách.

 2. Cục lạnh điều hòa có nước đọng trên miệng thổi gió

Hiện tượng ngưng tụ hơi nước ngay ở miệng thổi gió của cục lạnh điều hòa khi mới bật là hiện tượng bình thường, và hơi nước đọng nhiều trên miệng thổi gió tạo thành các giọt nước bám trên đó, sau thời gian ngắn là không còn hiện tượng này khi nhiệt độ tương đối đồng đều nhau và độ ẩm giảm dần.

 3. Điều hòa làm lạnh kém

Trường hợp điều hòa kém lạnh vẫn thường xảy ra bởi nguyên nhân thực tế khó tránh khỏi, đó là bụi bẩn bám rất nhiều trên tấm lọc bụi và trên dàn lạnh, gây cản trở không khí đi qua và giảm sự trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh với không khí môi trường. Do vậy điều hòa kém lạnh là vấn đề thường xảy ra sau thời gian dài sử dụng, chúng ta nên làm vệ sinh điều hòa ít nhất mỗi năm một lần vào đầu mùa hè.

 4. Điều hòa hoạt động gây tiếng ồn

Dòng điều hòa midea chủ yếu là vỏ nhựa, do vậy sau thời gian dài sử dụng các chốt ghép vỏ nhựa không còn chắc chắn, gây lỏng lẻo, đồng thời quạt bám nhiều bụi bẩn gây mất cân bằng khi hoạt động, giá treo cục lạnh hay cục nóng cũng bị nới lỏng hơn. Hãy quan sát kỹ hơn để tìm hiểu nguyên nhân gây ồn nằm ở đâu.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần tìm hiểu về các lỗi thường gặp của điều hòa để nắm bắt được các trường hợp xảy ra trong thực tế, từ đó có thể phán đoán nguyên nhân, dễ dàng thông báo vấn đề tới trung tâm bảo hành hay các trung tâm sửa chữa khác.

III. Sửa điều hòa Midea tại Homecare24h

Homecare24h là trung tâm sửa điều hòa cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, với các cơ sở được phân bố tại các tỉnh. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và giúp người sử dụng nhanh chóng giải quyết được các vấn đề gặp phải như cần sửa điều hòa Midea hay các hãng khác đang sử dụng tại nhà, hãy liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn của Homecare24h, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng. Hoặc để lại câu hỏi dưới bài viết, HC24h sẽ nhanh chóng giải đáp mọi vấn đề gặp phải.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118