Điều hòa Midea có bền không? Đánh giá chung từ phía người dùng

Điều hòa Midea có bền không là câu hỏi mà rất nhiều người tham khảo mua điều hòa của hãng này thắc mắc. Vấn đề độ bền của điều hòa nếu đánh giá chi tiết thì phải nói đến nhiều yếu tố từ cách lắp đặt có đúng kỹ thuật hay không, có bảo dưỡng định kỳ không, cách sử dụng điều hòa ra sao, điện áp gia đình có ổn định hay thường xuyên chập chờn, … Rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bền của điều hòa nên nếu bạn muốn hỏi điều hòa Midea có bền không thì nên xem đánh giá chung từ phía người dùng và từ các thợ sửa điều hòa sẽ rõ ràng hơn.

Điều hòa Midea có bền không? Đánh giá chung từ phía người dùng
Điều hòa Midea có bền không

Đánh giá chung từ phía người dùng

Theo đánh giá chung từ phía người dùng thì điều hòa Midea là dòng điều hòa giá rẻ (rất rẻ) nhưng chất lượng thường vượt ngoài mong đợi. Rất nhiều hộ gia đình lắp điều hòa Midea và sử dụng 5 – 6 năm cũng không bị lỗi gì thậm chí còn không phải bơm lại gas. Nhiều người dùng đánh giá điều hòa Midea bền không kém so với điều hòa của các thương hiệu khác như Samsung, Panasonic hay LG thậm chí còn ít phải bảo trì bảo dưỡng hơn.

Bên cạnh những người dùng đánh giá tốt vẫn có một số người dùng đánh giá không tốt về dòng điều hòa này như máy lạnh không lạnh, dàn nóng kêu to, dàn lạnh kêu to, tốn điện, cục lạnh điều hòa bị chảy nước … Sau khi lọc các phản hồi từ phía người dùng đánh giá không tốt về điều hòa Midea thì homecare24h thấy rằng đến 90% lỗi các bạn đưa ra là do vấn đề lắp đặt không đúng kỹ thuật chứ không phải máy bị hỏng.

Điều hòa Midea có bền không
Điều hòa Midea có bền không

Lấy ví dụ như dàn nóng kêu to, đa số đều là bị vấn đề không lắp đế cao su vào dàn nóng khiến dàn nóng khi hoạt động va đập vào chân đế gây ra tiếng ồn lớn. Còn dàn nóng tiếng gió thổi ra to thì là do thiết kế của máy rồi nên không nói. Về dàn lạnh kêu to cũng vậy, có trường hợp lắp dàn lạnh không cẩn thận dẫn đến dàn lạnh không được cân nên phát ra tiếng kêu, còn quạt gió của dàn lạnh thổi ra mạnh có tiếng gió to cũng là thiết kế vậy chứ không phải hỏng. Về vấn đề điều hòa không mát thì là do vấn đề lắp đặt, vấn đề này homecare24h đã giải thích rất rõ trong các bài viết trước như Tại sao điều hòa không mát.

Như vậy, đánh giá từ phía người dùng có thể nói là rất ít người chê điều hòa Midea về độ bền. Những ai từng dùng điều hòa Midea chắc chắn sẽ thấy điều hòa của hãng này có phần kêu to, làm mát cũng không thể bằng được các hãng lớn hay điện năng tiêu thụ cũng không tiết kiệm bằng nhưng về độ bền thì đúng là rất ít hỏng hóc.

Điều hòa Midea có bền không? Đánh giá chung từ phía người dùng
Điều hòa Midea có bền không

Đánh giá chung từ phía thợ sửa điều hòa

Theo đánh giá chung từ phía các thợ sửa chữa lắp đặt điều hòa thì điều hòa Midea nếu được lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ có độ bền tốt, máy hoạt động bền bỉ rất ít khi bị hỏng hóc. Giải thích về vấn đề này, các thợ sửa điều hòa đều nhận định rằng điều hòa Midea có thiết kế không quá phức tạp, ít chức năng thậm chí là có ít cải tiến hơn so với các hãng khác. Cũng chính vì thế mà điều hòa Midea lại ít lỗi hơn, nói thẳng ra là vì “chẳng có gì để phải hỏng cả”.

Một điểm nữa được các thợ sửa điều hòa nhấn mạnh là điều hòa Midea là dòng điều hòa của Trung Quốc nên dù máy hỏng nhưng rất dễ dàng sửa chữa và linh kiện thay thế cũng rất sẵn có, giá thành rẻ chứ không đắt như các hãng khác. Đây là một ưu điểm lớn mà nhiều hãng khác không thể so sánh được.

Điều hòa Midea có bền không

Từ các đánh giá trên, có thể thấy rằng điều hòa Midea mặc dù cũng có nhiều điểm đáng nói về chất lượng nhưng độ bền thì rõ ràng là đều được đánh giá tốt với độ bền cao. Khi sử dụng điều hòa Midea, các bạn nên chú ý hiểu rõ một số lỗi thường gặp khi dùng điều hòa để biết nguyên nhân hỏng có phải do máy hay do quá trình lắp đặt gây ra. Nếu lỗi do máy thì mới xét đến độ bền của điều hòa Midea, còn nếu lỗi do lắp đặt thì phải xét đến tay nghề và chất lượng của bên lắp đặt điều hòa.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118