Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất

Toshiba là thương hiệu điều hòa đến từ Nhật Bản. Điều hòa Toshiba là hãng điều hòa dân dụng đầu tiên trên thế giới và cũng từng là một trong những thương hiệu điều hòa hàng đầu trên thị trường. Hiện nay, điều hòa Toshiba không được quảng bá rầm rộ nên thương hiệu này không được nhiều người dùng chú ý nhưng đối với nhiều người dùng thì đây vẫn là thương hiệu điều hòa đáng mua. Liên quan đến vấn đề sử dụng điều hòa Toshiba, nhiều bạn vẫn hay thắc mắc điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất. Trả lời câu hỏi này, homecare24h có thể khẳn định là điều hòa Toshiba nói riêng và tất cả các dòng điều hòa khác nói chung thì để chế độ làm lạnh nhanh là chế độ mát nhất.

 
Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất
Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất

Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất

Như vừa nói ở trên, điều hòa Toshiba để chế độ làm lạnh nhanh là mát nhất. Khi kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất tối đa để làm mát. So sánh với tất cả các chế độ khác của điều hòa thì chế độ này luôn cho khả năng làm mát tốt hơn hẳn.

Ngoài chế độ làm lạnh nhanh thì điều hòa Toshiba có một số chế độ khác như Auto, Cool, Dry, Sleep và Fan. Các chế độ này có cơ chế làm mát khác nhau nhưng chắc chắn là không mát được như chế độ làm lạnh nhanh dù bạn mở ở mức công suất tối đa.

Chế độ Cool: chế độ này là chế độ làm mát tốt nhất sau chế độ làm lạnh nhanh. Ở chế độ Cool, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp 16 độ C và công suất quạt gió ở mức cao. Tuy nhiên, khi so sánh với chế độ làm lạnh nhanh thì chế độ Cool vẫn kém hơn rõ rệt về cả khả năng làm mát cũng như công suất của quạt gió. 

Chế độ Auto: chế độ này sẽ tự động điều chỉnh dựa theo lập trình của máy lạnh. Tùy vào điều kiện nhiệt độ trong phòng mà máy lạnh sẽ điều chỉnh nhiệt độ và quạt gió trên dàn lạnh giúp bạn vẫn thấy mát mà điện năng tiêu thụ lại tối ưu nhất. Nhiều người vẫn đánh giá chế độ này không được tốt cho lắm vì độ mát tuy không làm người dùng cảm thấy nóng bức nhưng cũng không mang lại cảm giác mát mẻ dễ chịu.

Chế độ Dry: đây là chế độ này là chế độ hút ẩm. Nhiều người dùng bị lầm tưởng chế độ này ưu việt vừa giúp tiết kiệm điện vừa giúp làm mát rất tốt. Thực ra thì không phải vậy, chế độ này chỉ thích hợp khi độ ẩm trong không khí cao, nếu trong những ngày nắng nóng nhưng độ ẩm không khí thấp thì chế độ này cũng không phát huy được hiệu quả của nó. Đương nhiên, chế độ Dry không hề mát được như chế độ Cool chứ chưa nói là so sánh với chế độ làm lạnh nhanh.

Chế độ Fan: đây là chế độ chỉ dùng quạt, khi bật chế độ này thì điều hòa đóng vai trò là một chiếc quạt điện thông thường. Dàn nóng sẽ không chạy để tạo ra ga lạnh và gió thổi ra ở dàn lạnh sẽ không mát hơn so với nhiệt độ môi trường. Do đó, chế độ này được khá ít người sử dụng mà thay vào đó sẽ dùng quạt điện để thay cho chế độ Fan này.

 

Chế độ Sleep: chế độ này sẽ tăng dần nhiệt độ lên theo thời gian để bạn ngủ không bị lạnh. Chính vì việc nhiệt độ tăng dần nên sẽ không thể so sánh độ mát được với các chế độ khác như Cool hay Auto.

Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất
Điều hòa Toshiba để chế độ nào mát nhất

Ngoài các chế độ làm mát trên thì vẫn còn một số chế độ khác như chế độ Comfort hay ECO. Cả hai chế độ này đều giúp máy lạnh hoạt động ở chế độ đặc biệt. Chế độ Comfort sẽ giúp luồng gió thổi ra không thổi trực tiếp vào người khiến chúng ta có cảm giác dễ chịu hơn. Còn chế độ ECO là chế độ tiết kiệm điện, khi ở chế độ này điều hòa sẽ tự động điều chỉnh giúp bạn vẫn cảm thấy mát mẻ mà lại tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Vì tiết kiệm điện năng nên chắc chắn độ mát không thể so sánh được với các chế độ làm mát thông thường.

Với các chế độ vừa giải thích ở trên, có thể thấy rằng chế độ làm lạnh nhanh là chế độ mát nhất trên điều hòa Toshiba. Nếu sắp xếp các chế độ theo thứ tự độ mát giảm dần thì tạm thời có thể xếp như sau: HiPower (làm lạnh nhanh) > Cool > Dry > Auto > Comfort > ECO > Sleep > Fan.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118