Quạt đảo trần là gì? Giá bao nhiêu tiền

Quạt đảo trần là loại quạt mới ra mắt trong vài năm trở lại đây. Mặc dù quạt đảo trần cũng có nhiều loại với những mức giá khác nhau, bình dân có, cao cấp có nhưng sự phổ biến của quạt đảo trần chưa cao. Nếu bạn chưa biết về loại quạt này thì hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay sau đây để biết quạt đảo trần là gì và nó có những đặc điểm như thế nào.

Quạt đảo trần
Quạt đảo trần là gì

Quạt đảo trần là gì

Quạt đảo trần là loại quạt được thiết kế để gắn trên trần nhà giống như quạt trần giúp làm mát vùng không gian bên dưới quạt. Điểm đặc biệt của quạt đảo trần nằm ở thiết kế của nó, quạt đảo trần có thiết kế phần động cơ và cánh quạt giống với quạt bàn hay quạt cây, phần động cơ được bọc bên ngoài bằng nhựa, phần cánh quạt có lồng sắt bên ngoài. Toàn bộ phần thân quạt sẽ được gắn vào một trục đảo 360 độ và được bắt cố định lên trần nhà. Khi quạt hoạt động sẽ quay đều được các hướng và làm mát được toàn bộ không gian phòng giống như quạt trần.

Ưu điểm của quạt đảo trần chính là gọn nhẹ có thể lắp đặt được ở hầu hết các phòng trong nhà kể cả những phòng có trần thấp. Công suất tiêu thụ điện khoảng 40 – 50W nên rất tiết kiệm điện năng. Quạt đảo 360 độ giúp làm mát được tất cả các hướng và không chiếm diện tích phòng do được treo trên trần nhà.

Nhược điểm của quạt đảo trần cũng khá rõ ràng, loại quạt này có phạm vi làm mát không quá rộng nên chỉ phù hợp với những phòng nhỏ với độ cao trần vừa phải. Công suất của quạt ở mức vừa phải nên khoảng cách làm mát bị hạn chế và khi quay thì không đồng thời làm mát được tất cả các vị trí.

Quạt đảo trần
Quạt đảo trần là gì

Giá bao nhiêu tiền

Nói về vấn đề giá thành, quạt đảo trần có nhiều loại, nhiều thương hiệu với mức giá cũng khác nhau rất nhiều. Đối với các thương hiệu giá rẻ, quạt đảo trần có mức giá từ 350.000 đồng tới 800.000 ngàn đồng. Đối với các dòng quạt đảo trần cao cấp, mức giá sẽ cao hơn từ 1 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng. 

Quạt đảo trần
Quạt đảo trần là gì

Với các thông tin cơ bản về quạt đảo trần như trên, các bạn đã biết quạt đảo trần là gì và một số ưu nhược điểm của dòng quạt này. Với những ưu nhược điểm như vậy, có thể nói rằng quạt đảo trần mặc dù khá tiện lợi trong nhiều trường hợp nhưng vẫn thiếu sự linh hoạt. Chính vì điều này nên dòng quạt này không quá phổ biến hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118